Ta Bà – Cực Lạc

Tóm lại, chúng ta hãy nỗ lực làm các việc thiện ngay bây giờ với một cái tâm trong sáng, bình đẳng, không mong cầu quả báo, thì chắc chắn Niết Bàn, Cực Lạc sẽ lập tức đến với ta. Còn như, cả đời chỉ biết chạy theo tiền bạc, địa vị, quyền thế… mà bỏ quên đạo đức, thì lúc sắp chết dù có cả ngàn người đến niệm Phật cầu vãng sanh Tây Phương, người ấy cũng không bao giờ đến được Tây Phương Cực Lạc.

Đạo Phật Vô Thần & Đạo Phật Tín Ngưỡng

- Đạo Phật có phải là một tôn giáo theo định nghĩa thông thường của phương Tây hay không ? - Bản chất của đạo Phật khác với các tôn giáo nhất thần và đa thần ở chỗ nào?

Bồ Tát Sợ Nhân, Chúng Sanh Sợ Quả

HỎI: Kính thưa Ban biên tập,Chúng em thường nghe câu “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả” mà không hiểu rõ ý nghĩa. Kính...

Truyền Tâm Ấn Là Gì?

“truyền tâm ấn” là gì ? Đức Phật truyền tâm ấn cho ngài Ca Diếp khi xưa có giống với bà Thanh Hải và ông Trần Tâm “truyền tâm ấn” ngày nay không?

Thiền Tông Tân Diệu

Đây không phải lần đầu có người mượn Phật giáo để bày ra đạo này đạo nọ, hay bám vào Phật giáo mà diễn trò nọ trò kia. Đạo Phật như con cá voi hiền lành giữa biển, mặc sức cho bọn “lòng tong lục chốt” đeo bám rúc rỉa  ăn theo. Đây là trò lừa đảo của bọn “chúng sanh cang cường” mà Đức Thế Tôn đã cảnh giác từ lúc Ngài mới đắc quả vị Chánh đẳng chánh giác cách đây trên 2500 năm.

Rau Câu Là Món Chay Hay Mặn?

Rau câu hay thạch là món ăn tráng miệng ngon và bổ mà ai cũng thích. Hiện nay trên thị trường có bán các loại nguyên liệu để các bà nội trợ mua về nấu thạch rau câu

Tiểu Thừa và Đại Thừa

HỎI: Kính thưa Ban biên tập,Trong khi nghe quý Thầy giảng pháp (qua mạng) và đọc sách Phật học, chúng em thường nghe thấy danh...

Thực Dưỡng

HỎI: Xin chào Ban Biên Tập!Thời gian qua theo dõi chuyên mục ẩm thực từ website www.gdptkiengiang.vn tôi thấy có những bài rất bổ...

Cấp Cô Độc

Vị thí chủ quan trọng nhất thời Đức Phật còn tại thế là ông Cấp Cô Độc, một trưởng giả triệu phú.Tên tộc của ông là Sudatta (Tu Đạt Đa). Về sau, do lòng quảng đại vô song của ông, người đời tặng ông danh hiệu Cấp Cô Độc, có nghĩa là "nuôi ăn những người cô đơn nghèo khó" . Ông sinh ra tại thành Xá Vệ (Savatthi) nước Câu Tát La (Kosala)

Đề Bà Đạt Đa

Ai ở đời mà chẳng có kẻ thù? Nhưng đừng xem đó là kẻ thù, mà hãy xem họ là bạn lành, vì có kẻ chọc cho ta nóng giận, chúng ta mới có cơ hội học đức nhẫn nhục. Do vậy Phật đưa ra câu chuyện vị tiên nói Kinh Diệu Pháp trong thời quá khứ và vị tiên ấy là Đề Bà Đạt Đa đời nay. Hễ còn là chúng sanh thì con người mãi mãi là bạn, là thù với nhau hết kiếp này sang kiếp khác. Không ai là thù mãi mãi và cũng không ai là bạn mãi mãi. Đấy là một sự thật trong vòng luân hồi của chúng sanh.