11:44 - Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 16, 2017

Tiến Trình Hình Thành Và Phát Triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam (Bài 6)

Vào tháng 7 năm 1949, bản Nội Quy đầu tiên được soạn thảo cho Gia Đình Phật Hóa Phổ, do các vị : Đinh Văn Nam (nay là Hòa thượng Thích Minh Châu), Võ Đình Cường, Tráng Thông, Hoàng Thị Kim Cúc, Phan Cảnh Tuân, Nguyễn Xuân Quyền, Đinh Văn Hy, Phan Xuân Sanh v.v... với nội dung gồm có : mục đích, châm ngôn, luật, phương pháp giáo dục và hệ thống tổ chức.

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHIỆM KỲ VII & CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHIỆM...

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ PHẦN I BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHIỆM KỲ VII (2012 - 2017) ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH Trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, phụng đạo yêu nước, kế thừa truyền thống 2000 năm Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhân dân cả nước thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, từng bước phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, xã hội và ngoại giao. Đặc biệt, trong 5 năm qua, đất nước đã diễn...

THƯ CỦA ĐẠI HỘI VIII GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI...

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐẠI HỘI VIII -------------------------------------------- THƯ CỦA ĐẠI HỘI VIII GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                                                        Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2017           Kính gửi: Chủ tịch nước Trần Đại Quang Kính thưa Chủ tịch nước, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2017 – 2022) diễn ra vào ngày 21-22/11/2017 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô thủ đô Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đại hội quy tụ 1250 đại biểu gồm Chư Tôn giáo phẩm Hội...

Phật Học Vấn Đáp Kỳ 12 – HT Thích Từ Thông

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi kỳ 12 của loạt bài "Phật Học Vấn Đáp" do Hòa Thượng Thích Từ Thông giảng dạy.

Tiến Trình Hình Thành Và Phát Triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam (Bài 5)

Đơn vị căn bản của tổ chức là một đơn vị GĐPT, được thành lập tại Niệm Phật đường, Chùa, Tịnh xá. Trong 1 đơn vị GĐPT có hai thành phần đoàn viên:

Tiến Trình Hình Thành Và Phát Triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam (Bài 4)

Trong thiên nghiên cứu về Gia Đình Phật Tử (GĐPT) của Liên Hoa nguyệt san, một loạt bài với nhan đề "Cần hiểu đúng đắn ý nghĩa Gia Đình Phật Tử" (đăng trong Liên Hoa nguyệt san số 1, 2, 3 năm thứ VI – 1960 của tác giả Hùng Khanh – Võ Đình Cường là một trong những vị sáng lập viên GĐPT và đã theo bước tiến của GĐPT từ khi thành lập cho đến nay (2005)) đã khẳng định:

Phật Học Vấn Đáp Kỳ 11 – HT Thích Từ Thông

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi kỳ 11 bài giảng "Phật Học Vấn Đáp" do Như Huyễn Thiền Sư Thích Từ Thông giảng dạy.

Tiến Trình Hình Thành Và Phát Triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam: Phương Pháp Luận

Để thức hiện tiêu chí nội dung đã đặt ra, người viết chủ yếu dựa vào những văn kiện, văn thư và các bản tham luận qua các kỳ đại hội, hiến chương và nội quy Gia Đình Phật Tử để hình thành nên Tiến trình hình thành và cơ cấu tổ chức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Tổng hợp những lời dạy của Đức Phật, ý kiến mô phạm của các bậc cao Tăng, học giả, thiện tri thức, luận văn theo đó nói lên tính thiết thực và làm sáng tỏ đường hướng giáo dục của Phật Giáo nói chung, Gia Đình Phật Tử nói riêng.

Phật Học Vấn Đáp Kỳ 10 – HT Thích Từ Thông

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi kỳ 10 bài giảng "Phật Học Vấn Đáp" do Như Huyễn Thiền Sư Thích Từ Thông giảng dạy.

Tiến Trình Hình Thành Và Phát Triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam: Giới Hạn Phạm Vi Đề Tài

Người viết trình bày qua ý nghĩa và mục đích của Gia Đình Phật Tử (GĐPT). Đồng thời, nêu rõ hệ thống tổ chức GĐPT trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và bản Nội Quy của GĐPT được tu chỉnh năm 2001.