Lời chúc Xuân Kỷ Hợi – 2019 của Hòa thượng Chủ...

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi lời chúc tết Kỷ Hợi 2019

DIỄN VĂN PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2562

Mỗi khi mùa hoa sen nở rộ khắp các miền quê nơi dải đất hình chữ S Việt Nam thân yêu của chúng ta, chư Tăng Ni và Phật tử Việt Nam lại cùng với hàng trăm triệu tín đồ Phật giáo khắp nơi trên thế giới hân hoan đón mừng lễ kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Bản sư Thích-ca Mâu-ni.

THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2562

Hàng năm vào những ngày tháng 5 lịch sử là mùa Vesak thiêng liêng, những người Phật tử trên toàn thế giới hân hoan kính mừng ngày đản sinh của bậc Đạo sư Đại giác ngộ tôn quý Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hơn 26 thế kỷ qua, con đường giác ngộ mà Ngài đã soi sáng cho chúng ta đi đến bến bờ hạnh phúc, an lạc mãi mãi là chân lý thực tiễn phá bỏ sự bất bình đẳng, chiến tranh, xung đột và nghèo đói đem đến hòa bình và sự thịnh vượng cho nhân loại trên khắp hành tinh.

Thư chúc Tết xuân Mậu Tuất của đức Pháp chủ GHPGVN

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, thay mặt các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, cư sĩ, phật tử, tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các hoạt động phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và gửi lời kính chúc năm mới tới Quý vị Lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân Mậu Tuất: An khang, thịnh vượng.

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHIỆM KỲ VII...

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰPHẦN I BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHIỆM KỲ VII (2012 - 2017)ĐẶC ĐIỂM TÌNH...

THƯ CỦA ĐẠI HỘI VIII GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM...

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐẠI HỘI VIII -------------------------------------------- THƯ CỦA ĐẠI HỘI VIII GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ...

Tinh Thần Phật Tử – Đội Trưởng

Em biết rồi! Em biết rồi. Những cái này em thuộc làu làu khi đang học ở bậc hướng thiện. Xin anh nói chuyện khác, bày cho em điều khác!

Lễ Lạt Trong GĐPT

Lễ lạt là hình thức sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử có mục đích giáo dục đạo đức, tinh thần, lý tưởng, nghệ thuật và thẩm mỹ cho đoàn viên. Việc tổ chức các lễ lạt nhằm mục đích đánh dấu sự trưởng thành, thăng tiến, thể hiện sự gặt hái thành quả của đơn vị hoặc cá nhân về tu học và sinh hoạt trong một thời gian nhất định.

Phật giáo Kiên Giang qua một góc nhìn

Với 15 đơn vị hành chánh, Tp. Rạch Giá, thị xã Hà Tiên, các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, Phú Quốc, Kiên Hải, U Minh Thượng, Giang Thành gồm các Hệ phái Bắc tông, Nam tông Khmer, Khất sĩ, người Hoa đã đoàn kết, hòa hợp chung sống bên nhau cùng tồn tại và phát triển hơn 300 năm, qua các thời kỳ Hội Nam kỳ Nghiên cứu Phật học, Hội Phật học Kiêm Tế, Hội Phật học Nam Việt, Giáo hội Tăng già Nam Việt, GHPGVNTN, GHPGVN trên mãnh đất Kiên Giang trung dũng, kiên cường, phần đất cuối cùng cực Nam Tổ quốc thân yêu, cũng như của GHPGVN từ ngày thành lập đến nay, luôn ổn định, phát triển đồng hành cùng dân tộc trong thế kỷ 21 và những thế kỷ tiếp theo của dân tộc Việt Nam và Phật giáo Việt Nam.

Diễn văn Phật đản PL.2561 – DL.2017 của Hòa thượng Chủ...

Hôm nay, ngày Rằm tháng Tư năm Đinh Dậu – 2017, Phật lịch 2561, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cùng với những người con Phật khắp nơi trên thế giới hân hoan thành kính đón mừng kỷ niệm ngày Khánh đản lần thứ 2641 của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Chúng ta lắng lòng tưởng nhớ đến sự kiện hy hữu, đại sự nhân duyên mà Đức Phật đã ra đời đó là: “Khai thị chúng sanh, ngộ nhập Tri kiến Phật”, cũng như trong Kinh Tăng Chi nói: “Hỡi chúng sanh, có một bậc vĩ nhân, vì hạnh phúc cho chư Thiên, cho số đông, cho loài người mà xuất hiện ở đời, đó là Đức Như Lai Ứng cúng Chánh đẳng Chánh giác”.