Điếu văn tưởng niệm Huynh Trưởng cấp Dũng Minh Kim Quách Văn Thành

Htr Cap Tan Minh Kim Quach Van Thanh Tu Tran

Thưa Anh Minh Kim Quách Văn Thành.

Anh ơi! giờ này chúng tôi đang trước anh, không phải để nghe anh nói, nghe anh cất giọng hát cùng chúng em. Mà anh ơi! bây giờ chúng em nói anh nghe lời thương tiếc, mến thương với người anh cả, đang tuổi cha, tuổi ông mà chúng em vẫn gọi là anh.

Anh ơi! Suốt hơn 40 năm qua, anh đã tận tụy cho GĐPT Kiên Giang, đã để lại đàn em nhà Lam Kiên Giang biết bao kỷ niệm vui, buồn trong những kì trại truyền thống, trại huấn luyện đào tạo huynh trưởng. Anh đã cầu tay chỉ việc rất cặn kẽ, mà chúng em vẫn thờ ơ, ỷ lại có anh. Ngoài ra, anh còn để lại cho chúng em gia tài vô cùng đồ sộ mà các em khỏi phải tìm kiếm hay soạn bài trong giờ sinh hoạt, giảng dạy. Đó là tập bài hát 100 bài hát và bộ giáo án toàn tập 02 ngành Oanh và Thiếu. Không những huynh trưởng GĐPT Kiên Giang được hưởng mà cả nước, nơi nào có GĐPT là nơi đó có bộ sưu tập bài hát và giáo án của anh đã soạn sẵn.

Đây là hiện tại anh à, còn trong quá khứ, anh là một huynh trưởng thường xuyên gắn bó cùng chị hai Diệu Thiện cũng cố và phát triển gia đình từ 05 đơn vị trở thành 10 đơn vị. Công việc này thật sự đâu phải dễ dàng, một sớm, một ngày – anh khỏe mạnh và chịu thương, chịu khó một mình với chiếc Honda, anh đã nắng, mưa vượt hàng trăm cây số để xây dựng gia đình, dù biết rằng có khó khăn và nguy hiểm nhưng anh vẫn vững lòng vượt qua tất cả… Thật là tấm gương sáng ngời cho chúng em noi theo…

Anh ơi! Tấm gương sáng ấy chúng em chưa làm được, trong khi tuổi của anh đã đến thất thập rồi, anh vẫn miệt mài cống hiến cho nhà Lam Kiên giang, không sao kể hết được bằng giấy mực hay cảm xúc hiện tại của chúng em đối với anh.

Anh ơi! Từ lúc vinh quang rực rỡ cho đến lúc vô cùng khó khăn, anh đã luôn thực hiện lời Phật dạy “Muốn thành công phải kiên nhẫn, phải khế lý, khế cơ”. Vậy mà, trong lúc vận mệnh nước nhà thay đổi, tưởng chừng GĐPT đã đến hồi ngưng nghỉ, nhưng anh đã cùng chị Diệu Thiện vẫn giữ tay chèo, vẫn giữ ngôi nhà Lam tồn tại.

Anh ơi….! danh hiệu của anh đã được huynh trưởng GĐPT các tỉnh Tây Nam Bộ nêu cao là con chim đầu đàn, anh có biết không hở anh …

Đời huynh trưởng của anh, chắc chắn cả thế hệ mai sau khó tìm đâu ra người anh như anh Minh Kim Quách Văn Thành.

Anh Minh Kim ơi! Anh vẫn hiện hữu trong chúng tôi cả đời. Chúng tôi biết anh còn nhiều ước nguyện nữa, giờ thì…. Không cho phép nữa rồi, anh Minh Kim à!

Anh Minh Kim ơi! Cuối đời nhìn lại anh hãy tự hào rằng chưa có huynh trưởng nào giống anh. Thôi anh ơi! Như vậy, cũng đã nhiều lắm rồi mà anh đã để lại cho chúng em. Anh hãy vui vẻ về với cõi Phật.

Chúng tôi những đứa em còn lại sẽ vì anh xin hứa phấn đấu lo gìn giữ và phát triển nhà Lam Kiên giang ngày càng vững mạnh dù gặp khó khăn cũng vẫn giữ niềm tin có anh bên cạnh giúp cho chúng em vượt qua khó khăn anh nhé!

Anh Minh Kim ơi! Giờ không còn anh hiện diện, chúng tôi cảm thấy mất mát quá lớn cho anh, chị, em chúng tôi. Không chỉ riêng GĐPT Kiên giang mà còn là một sự mất mát to lớn cho GĐPT cả nước, anh mãi sống trọn vẹn và cao quý.

Chưa hết đâu anh, không chỉ anh có hoạt động cho GĐPT mà đối với Tỉnh Hội Phật giáo Kiên giang anh còn là một ủy viên văn hóa suốt mấy nhiệm kỳ qua.

Trong tất cả Chư Tôn Đức Tỉnh Hội hay Trụ trì các tự viện, ai có qua học trường cơ bản Phật học Kiên giang đều phải gọi anh bằng Thầy, song song với GĐPT anh còn là một giáo viên khoa học tự nhiên bổ túc cho chương trình thể học từ lớp 6 đến lớp 12 của trường. Đến bây giờ tỉnh hội Phật giáo Kiên giang có trẻ hóa thành phần Ban trị sự nhưng anh vẫn còn là thành viên quý mến của Chư Tôn Đức.

Anh Minh Kim ơi! Không sao kể hết sự công quả của anh, giờ anh xa tất cả rồi. Chia tay anh nhưng chúng em và mọi người cứ nghĩ không bao giờ thiếu anh và anh vẫn mãi mãi trong ngôi nhà Lam bất biến.

Thương… Thương tiếc lắm anh Minh Kim ơi! Chào anh trong nghẹn ngào nức nở. Vĩnh biệt anh, người anh thương yêu nhất…

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.