Lửa Trại

Ngày nay, tuy văn minh nhưng mỗi khi trở về đời sống thiên nhiên, khi chiều xuống, bóng tối lan dần thì mọi người cũng đều đón chờ ánh lửa và sự kỳ diệu của nó. Trong các kỳ trại, lửa trại đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu được. Để trại sinh được kết vui thân ái sau moat ngày trại bằng lời ca, điệu múa hân hoan. Để trại sinh thắt chặt vòng tay trao nhau niềm cảm mến và khắc ghi những kỷ niệm khó quên của một kỳ trại.

Dùng Lửa Trên Trại (tt)

Nói chung để tạo ra một đống lửa khi đã có mồi lửa rồi là việc khá đơn giản. Bạn thu thập những nguyên liệu dễ cháy và duy trì được sự cháy tốt xung quanh như: những cành cây khô, thân cây gỗ chết khô, cỏ khô, than bùn, phân gia súc khô, than đá … rất nhiều thứ để bạn có thể tận dụng và sau đó hình thành nên một đống lửa.

Dùng Lửa Trên Trại

Ở kỳ trước chúng ta đã nghiên cứu cách thức tạo ra lửa, kỳ này chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp sử dụng ngọn lửa. Tất nhiên là ngọn lửa vẫn được chúng ta sử dụng để nấu nướng, sưởi ấm, hong khô, thắp sáng… Nhưng chúng ta làm việc đó như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất lại là chuyện khác.

Nhóm Lửa

Cuộc sống hiện đại đã tối giản hóa việc tạo ra lửa chỉ với 1 vài bước đơn giản khiến ta nghĩ việc tạo ra lửa là một việc rất dễ dàng. Đôi khi nó còn làm bạn quên đi tầm quan trọng của ngọn lửa. Nhưng thử nghĩ, khi mà ta không có bất kì thứ gì liên quan đến cuộc sống văn minh để tạo ra lửa như bật lửa, diêm, bếp ga, bếp điện … Bạn sẽ tạo ra chúng như thế nào?

Chuẩn Bị Nhiên Liệu cho Bếp Trại

Vì “Không có lửa thì làm sao có khói”, cũng phải chuẩn bị bùi nhùi hay vật dẫn lửa. Đây là những vật tơi, xốp, khô, dễ bắt lửa, dễ cháy. Thiên nhiên luôn đem lại cho ta rất nhiều thứ có thể tận dụng. Trong đó là những loại vật liệu, nguyên liệu để duy trì sự cháy. Chúng có mặt ở khắp nơi và rất dễ dàng để ta có thể tìm ra chúng.

Ngọn Lửa Trong Trại

Nấu nướng ở trại không dễ như ở nhà. Khi mà các thiết bị nấu ăn lại không mang theo thì việc tận dụng những thứ sẵn có của thiên nhiên lại là sự lựa chọn tốt nhất.
Để nấu ăn ngon và hợp vệ sinh thì việc đầu tiên là phải dựng một căn bếp có thứ tự và sạch sẽ. Vật nào chỗ đó: thức ăn, gia vị, nồi niêu, soong, chảo, … để trên giàn cao và che đậy cẩn thận, còn củi khô thì để ở dưới đất. Việc sắp xếp và tiện nghi như thế sẽ giúp chúng ta không quá vất vả khi nấu nướng.

Chuẩn bị bếp trại

Trong các cuộc cắm trại, chúng ta đều sử dụng cây khô làm củi và bếp tự tạo để nấu nướng. Tuy nhiên nếu có thể, chúng ta cho trại sinh dùng bếp gaz, hay lò dầu trong trường hợp cần nấu nhanh như trà, cà phê… hoặc cần nước sôi để sát trùng y cụ… nhưng các bữa ăn chính thì phải dùng bếp củi.

Huyền Thoại Bếp Hoàng Cầm

Dân hướng đạo hay GĐPT chuyên nghiệp nhắc đến việc nấu nướng đều nhớ đến bếp Hoàng Cầm. Có thể nói bếp Hoàng Cầm đã đi vào huyền thoại vì rất nhiều anh chị em biết đến tiếng nhưng chẳng biết lịch sử xuất xứ và cấu tạo của nó ra sao cả. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một chút về bếp Hoàng Cầm.

Gút dệt

Hôm nay BBT xin hướng dẫn các bạn gút dệt.

Dấu Đi Đường

Lâu nay trong một số tài liệu kỹ năng xuất hiện một số tài liệu về dấu đi đường trong đó có nhiều dấu được ghi chú không đúng với ý nghĩa đích thực của nó, điều này thật đáng buồn vì rất nhiều huynh trưởng trẻ bây giờ tin vào những tài liệu này khiến cho việc hiểu đúng một dấu lối đi càng thêm khó khăn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết về dấu đi đường của huynh trưởng Tâm Lập Lê Hà Thọ. Mong được các bạn quan tâm phản hồi.