Thư chúc Tết Nhâm Dần của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH

THƯ CHÚC TẾT XUÂN NHÂM DẦN
CỦA ĐỨC TRƯỞNG LÃO QUYỀN PHÁP CHỦ
HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch chư tôn đức Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự; Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, đồng bào và cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Chào đón năm mới 2022, Tết cổ truyền dân tộc xuân Nhâm Dần, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!

Nhân loại vừa trải qua năm thứ 2 của đại dịch Covid-19. Việt Nam chúng ta cũng đã vượt qua thời khắc gian nguy nhất của dịch bệnh với vô vàn khổ đau, mất mát, và toàn bộ đời sống xã hội bị đảo lộn trong thời gian dài. Nhịp sống nay đã trở lại bình thường mới. Nhìn lại những lúc gian nguy trong thời gian qua, chúng ta thấy đó cũng là lúc mà tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của văn hóa truyền thống người Việt Nam, cùng là con Lạc, cháu Hồng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Qua đại dịch Covid-19, chúng ta càng thấu hiểu chân lý cứu khổ, độ sinh của Phật giáo. Tăng Ni, Phật tử đã dấn thân với tâm nguyện phụng sự lớn lao thực hiện sứ mệnh cứu khổ chúng sinh trên cả hai phương diện cứu độ tâm linh và độ sinh qua những việc làm thiện nguyện, từ thiện chung tay cùng cả xã hội chăm lo đời sống cho mọi người, nhất là những người yếu thế trong xã hội, thực sự không để ai bị bỏ lại phía sau.

Năm mới đến, tôi mong muốn Tăng Ni, Phật tử tiếp tục dấn thân nhập thế hơn nữa, làm tốt đời, đẹp đạo; đồng thời không ngừng tinh tấn tu tập, tịnh hóa tam nghiệp bằng cách thực hành các pháp môn tu tập truyền thống, trừ bỏ gốc rễ của khổ đau: tham, sân, si. Chỉ có sự tịnh hóa tam nghiệp mới kiến tạo một nhân gian tốt đẹp thực sự, không tai ương dịch bệnh. Các cấp Giáo hội cần tập trung trí tuệ, đoàn kết hòa hợp để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022–2027, tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX sẽ được tổ chức vào tháng 11-2022 tại thủ đô Hà Nội. Đó là Phật sự trọng tâm của năm 2022 – Nhâm Dần mà Tăng Ni, Phật tử và các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phấn đấu thực hiện thành công rực rỡ, mở ra hướng đi và tầm nhìn phát triển Giáo hội và đất nước trong thời đại mới.

Nhân dịp năm mới xuân Nhâm Dần, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi bày tỏ tình cảm sâu sắc và tri ân các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội; kính chúc quý vị và toàn thể đồng bào năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng; đất nước Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục hội nhập phát triển và phồn vinh thịnh vượng.

Cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị; toàn thể Tăng Ni, Phật tử luôn sống an lành trong Chánh pháp.

Nam-mô Tiêu tai giáng cát tường Bồ-tát Ma-ha-tát.

Phật lịch 2565, mùng 1 tháng Giêng năm Nhâm Dần

QUYỀN PHÁP CHỦ
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

(đã ấn ký)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.