Lê Tùng Vân Với Tội “Lợi Dụng Tự Do Tín Ngưỡng, Truyền Bá Tà Đạo”

G

LÊ TÙNG VÂN VỚI TỘI
“LỢI DỤNG TỰ DO TÍN NGƯỠNG, TRUYỀN BÁ TÀ ĐẠO”

 Chúng tôi nghĩ rằng vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đã đến hồi kết cục, khi mà Bộ Công An Việt Nam đã vào cuộc. Tất cả chứng cứ đều đã được thu thập. Các tội danh của đám người trong Tịnh thất Bồng Lai (TTBL) và cả những youtuber bênh vực TTBL đã được cấu thành, chỉ còn chờ thời điểm thích hợp nữa là Viện Kiểm Sát sẽ khởi tố hình sự đối với ông Lê Tùng Vân (LTV) cùng các đồng phạm.

Là một tờ báo mạng của Phật giáo, chúng tôi nhận thấy có trách nhiệm phơi bày tất cả sự thật của LTV ra trước công luận để góp phần ngăn chặn cái ác và ủng hộ điều thiện trong đời sống xã hội. Suốt hơn 2 năm qua, khi vụ lùm xùm tại TTBL nổ ra qua vụ việc ông bà Võ Văn Thắng đến TTBL tìm con gái là Võ Thị Diễm My. Kể từ ngày đó, những sự  giả dối của đám người trong TTBL đã lần lượt được cộng đồng mạng đưa ra ánh sáng. Tiếp đó, các cơ quan báo đài trong nước cũng đã lên tiếng khẳng định “tịnh thất Bồng Lai giả danh Phật giáo, giả danh trẻ mồ côi để trục lợi”. Sau đó, với sự xuất hiện của một nhân chứng vô cùng quan trọng là anh Lê Thanh Minh Tùng, cộng đồng xã hội lại biết thêm một tội ác nữa của LTV , đó là ông ta đã loạn luân với hai đứa con gái ruột của mình đẻ ra 3 “chú tiểu” trong nhóm “5 chú tiểu” đi thi “thách thức danh hài” do đài TH TPHCM tổ chức.

Le Tung Van Voi Toi Loi Dung Tu Do Tin Nguong Truyen Ba Ta Dao 1

Tuy nhiên, bao nhiêu tội ác trên đây của LTV cũng không thấm gì so với cái tội “lợi dụng tự do tín ngưỡng, truyền bá tà đạo” của ông ta . Qua những gì anh Lê Thanh Minh Tùng tiết lộ về đời tư của ông LTV, chúng tôi có thể xâu chuỗi lại tội ác “truyền bá tà đạo” của LTV như sau:

LTV sinh năm 1937 tại Châu Đốc (An Giang). Đây là vùng đất nổi tiếng với sự xuất hiện của nhiều thứ tà đạo dưới thời Pháp thuộc. Cha của LTV là ông Lê Văn Tất, một nhà thơ  cũng có chút danh tiếng trong vùng, do đó ông được “giáo chủ” Nguyễn Long Châu (NLC) mời làm quân sư. NLC tự xưng là giáo chủ của một tà đạo mà dân chúng vùng Đồng bằng sông Cửu Long thường gọi là “Đạo Lụi”, bởi vì tà đạo này thường thanh toán đối thủ bằng cách ban đêm mò đến nhà đối thủ đâm (lụi) chết họ trong lúc họ đang chìm trong giấc ngủ. LTV cũng theo cha phục vụ cho tà đạo này và học các ngón nghề của “giáo chủ” NLC.

Năm 1955, Ngô Đình Diệm được đế quốc Mỹ đưa về Việt Nam lập ra chính phủ đệ I Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Ông ta không muốn bất cứ thế lực nào chia sẻ quyền hành với chính phủ ông ta, đồng thời với ý đồ dọn sạch các tôn giáo bản địa để tạo điều kiện phát triển cái đạo thực dân mà ông ta đang là tín đồ trung thành từ đời tổ tông ông ta, nên đã ra tay tàn sát tất cả các thứ giáo phái lớn nhỏ, trong đó có tà đạo NLC.

“Giáo chủ” NLC bị chính quyền Ngô Đình Diệm tuyên án tù chung thân. Tuy nhiên ông ta chỉ ở tù 6 năm thì được LTV cùng đồng bọn bên ngoài hối lộ cho các quan chức VNCH thả y ra khỏi nhà tù. Sau đó NLC trốn sang Campuchia .

Sau năm 1975, bọn tàn dư VNCH lưu vong thành lập cái gọi là “Mặt trận Liên Tôn chống Cộng” đặt căn cứ tại Campuchia. NLC cũng gia nhập vào cái mặt trận này. Năm 1995, NLC lén lút xâm nhập Việt Nam với mưu đồ chống phá Cách mạng nhưng đã bị an ninh Việt Nam tóm gọn và đưa ra tòa xét xử theo luật pháp Việt Nam.

Trong khi “giáo chủ” NLC lưu vong sang Campuchia, LTV đưa mẹ và các em về Cần Thơ sinh sống. Đó là khoảng năm 1978. Tại đây LTV tự ý biến nhà thành chùa, tự cạo tóc và ăn mặc giả sư, tự xưng mình là giáo chủ Hồng Hạc Vân Du, phong cho hai người em thứ tư và thứ năm làm “hộ pháp” chuyên đi dụ các phụ nữ nhẹ dạ vào tu đạo của ông ta.

LTV khoe rằng mình có soạn ra bộ kinh siêu phàm có quyền năng khiến cho ai tu theo ông ta chỉ một đời là thành Phật. Ông ta còn huênh hoang “nổ” rằng quyển kinh siêu phàm của ông ta có công năng tiêu diệt hết thảy quan chức tham nhũng và đưa thế giới này trở nên bình an hạnh phúc cho toàn nhân loại (!). Ông ta tuyên truyền cho các phụ nữ cả tin rằng ông ta có một pháp môn bí mật gọi là “nhồi quả giải thoát” có năng lực giúp cho họ giải thoát mọi tội lỗi để mau đắc quả thành Phật. Để được giải thoát, tất cả phụ nữ đệ tử đều phải lên giường cho ông ta “nhồi quả giải thoát” mỗi đêm. Kết quả là những người phụ nữ đệ tử ông ta đều lần lượt trở thành vợ của ông ta hết. Có nhiều trường hợp ông ta “ăn ngủ” với mẹ chán chê rồi dụ dỗ họ đem con gái đến cho ông ta tiếp tục “nhồi quả giải thoát” đứa con của mình. Sau đó là cả mẹ lẫn con đều trở thành vợ của ông ta tất ! Điển hình như trường hợp bà Lê Thu Vân (thường gọi bà Hiền). Mẹ của bà Vân vào làm đệ tử LTV một thời gian, sau đó về nhà bắt con gái là Lê Thu Vân lúc đó mới 18 tuổi vào cho giáo chủ Hồng Hạc Vân Du “nhồi quả giải thoát”. Kết quả bà Hiền sinh ra mấy đứa con là Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Huyền Trang hiện nay đang kế nghiệp lão già dâm dê LTV trong cái hang động gọi là “tà am bên bờ vỡ trận” tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Lão LTV rất gian xảo và thâm độc khi bày ra nghi thức gia nhập tà đạo đầy vẻ huyền bí, linh thiêng, trong đó ông ta bắt các đệ tử phải uống một thứ nước màu đỏ mà ông ta nhồi sọ họ rằng đó là “uống máu ăn thề” . Đệ tử nào đã tham dự nghi thức này đều trở thành “đệ tử huyết thệ” của tà đạo và suốt đời không được phản lại giáo chủ, không được nói xấu giáo chủ, không được bỏ đạo, suốt đời họ phải chôn vùi cuộc đời trong bốn bức tường của cái tà am đó và không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nhất là không được liên lạc gì với ông bà, cha mẹ và những người thân trong gia đình. Đệ tử tà đạo phải mang tất cả gia sản vào cúng cho giáo chủ. Từ khi gia nhập tà đạo các đệ tử chỉ biết có tà đạo và giáo chủ mà thôi, ngoài ra phải từ bỏ tất cả từ gia đình, thân tộc…cho đến mọi người trong xã hội.

Le Tung Van Voi Toi Loi Dung Tu Do Tin Nguong Truyen Ba Ta Dao 2

LTV là con người xảo quyệt và gian hùng không ai bằng. Bởi vậy mà bất cứ phụ nữ nào lọt vào tầm nhắm của ông ta đều không sao thoát khỏi sự ma mị của ông ta, thậm chí ông ta bảo làm gì họ cũng đều mê muội làm theo, bất chấp luân thường đạo lý của dân tộc Việt Nam. Điển hình là cô bé Diễm My, sau khi đã uống máu ăn thề với tà đạo rồi thì quay ra lên mạng You Tube vu không cha mẹ ngược đãi, hành hạ, hiếp dâm cô ta!

Hoặc như bà Hiền (Lê Thu Vân) mẹ qua đời mà cũng chẳng về nhà để tang và làm đám tang cho mẹ, mặc dù người thân đã nhiều lần báo tin và gọi về!

Hay như cô bé Chơn Ngọc Xuân (tên Trâm) vào TTBL tu một thời gian thì nay đã thành vợ và có con với một trong những người đàn ông trong đó. Khi cha cô là ông Sĩ từ Nha Trang lặn lội vào TTBL thăm cô ta, cô ta đã thẳng thừng đuổi ông về.

Bọn tà đạo LTV ngoài việc hằng ngày sông bầy đàn trong không gian khép kín, vui thú với nhau bằng việc làm tình loạn xà ngầu, đẻ ra một đống con nít… thì bọn họ không hề lao động sản xuất hay làm thuê làm mướn cho ai, vậy họ lấy tiền đâu mà sống mỗi ngày? Bởi vậy LTV mới nghĩ ra một mánh khóe lừa gạt xã hội bằng cách nói với mọi người rằng :”Tôi, hòa thượng Thích Tâm Đức, là người tu hành ăn chay từ nhỏ, không vợ không con. Hiện nay tôi nuôi trên 200 trẻ em mồ côi và rất nhiều người già không nơi nương tựa. Tôi đã xây dựng 20 ngôi chùa, các trẻ mồ côi tôi nuôi nay đã thành các thượng tọa hiện trụ trì 20 ngôi chùa đó…” (Lời của LTV tuyên bố trên đài truyền hình HTV9)

LTV đã nắm bắt tâm lý của người đời là thường hay “lạc lòng” thương cảm cho các mảnh đời bất hạnh nên tung ra chiêu trò giả nhà sư Phật giáo, giả trẻ mồ côi, giả người già bất hạnh để khêu gợi lòng thương hại của mọi người. Thật ra những “người già neo đơn” đang có mặt trong tà am TTBL đều là đệ tử huyết thệ và là vợ của ông ta cả; còn “trẻ mồ côi” trong cái tà am TTBL đó chính là những đứa trẻ do chính LTV ngủ với các bà vợ đệ tử và loạn luân với con gái ruột của ông ta mà đẻ ra chúng, chứ đâu phải là trẻ mồ côi thật sự! Chinh nhờ cái trò giả sư, giả mồ côi trên đây mà đám tà đạo LTV không cần lao động gì cũng sống phè phỡn bằng lòng thương hại của xã hội. Đám người trong TTBL đã lừa gạt xã hội suốt thời gian dài từ trại mồ côi Thánh Đức (1997) ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho đến tịnh thất Bồng Lai và nay đổi tên thành Thiền am Bên bở Vũ trụ (2021) ở huyện Đức Hòa (Long An). Lượng tiền mà các mạnh thường quân trong và ngoài nước đem “cúng” cho lão già dâm dê LTV to lớn đến mức không sao đếm hết. Bởi vậy mà bọn người này trên 20 nhân khẩu sống khép kín trong cái tà am đó vẫn phây phây hưởng thụ cuộc sống mà chẳng phải cực nhọc làm lụng gì cả!

Đức Phật dạy rằng “Bản chất của chúng sanh là vô minh”.

Để kết luận bài viết này, chúng ta có quyền nói rằng; Những người đến giờ này vẫn còn bênh vực và cung cấp tiền của, vật chất nuôi bọn tà am TTBL là những người cố tình dung dưỡng cho cái ÁC tồn tại để phá hoại đạo đức xã hội Việt Nam. Đó là những người Vô minh trong đám chúng sanh vô minh vậy!

BAN BIÊN TẬP

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý thanh tịnh,
Nói lên hay hành động,
An lạc bước theo sau,
Như bóng, không rời hình.

Phẩm Song Yếu

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang