Nước Prune và Cranberry – Hỏi Đáp Y Khoa

G

Hỏi:

Tôi hay bị bón và đi tiểu gắt. Bạn bè mách về uống nước prune và nước cranberry coi xem có bớt không. Xin bác sĩ nói rõ về công dụng của nước trái Prune và Cranberry (Prune Juice và Cranberry Juice) đối với sức khỏe?

 Dung Lê

Đáp:

Cả hai loại nước này đều có lợi cho sức khỏe.

Nước prune
Nước Prune

Nước Prune chứa nhiều chất chống oxy hóa (antioxidant) rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là cho trái tim, giảm cholesterol xấu LDL, giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim. Ngoài ra prune còn có nhiều chất xơ cho nên có thể tránh táo bón, bớt lên cân, hạ đường huyết.

Cranberry juice có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu tiện bằng cách ngăn không cho các vi khuẩn như E Coli kết tụ với nhau và bám vào thành ống dẫn nước tiểu. Thường thường trong vòng 8 giờ sau khi dùng thì tác dụng này đã bắt đầu có công dụng. Nhắc lại nhiễm trùng đường tiểu tiện thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, vì miệng ống thoát tiểu mở ra gần cơ quan sinh dục nữ và hậu môn, nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Các thứ nước này chỉ có thể giảm dấu hiệu bệnh nhưng hai bệnh mà cô nêu ra có thể do nhiều nguyên nhân khác, vì thế chỉ nên dùng các nước này trong thời gian ngắn, và cô nên đi bác sĩ để được khám bệnh rồi điều trị cho tới nơi tới chốn.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nó mắng tôi, đánh tôi,
Nó thắng tôi, cướp tôi
Không ôm hiềm hận ấy,
Hận thù được tự nguôi.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang