Sinh hoạt đầu năm Gia đình phật tử Tam Bảo (Rạch Giá)

G

Ngày 2.2.2020 nhầm ngày 9.1.2020 âl, GĐPT Tam Bảo tổ chức sinh hoạt đầu năm cho các em đoàn sinh sinh hoạt tại gia đình. Ngày sinh hoạt đầu tiên đã làm cho BHT gia đình cảm thấy vui mừng bởi sự tham gia đầy đủ của các em đoàn sinh, các em rất tinh tấn tham gia sinh hoạt.

Hôm nay, vẫn như cũ, vẫn là các em lên chánh điện lễ Phật, các em lễ Phật  một cách rất nghiêm trang và trật tự, kết thúc buổi lễ Phật, các em được thực hành chánh niệm và cùng anh liên đoàn trưởng quỳ trước tượng đài cầu mong một năm sinh hoạt tinh tấn và có kết quả tốt hơn năm trước.

Sau buổi lễ Phật, các em tiến hành chào cờ, lời bài hát Sen Trắng và Tam Bảo hành khúc được cất lên hòa cùng những ngọn cờ bay phấp phới đầy hào hùng và khí thế như khẳng định một sự quyết tâm đầy mạnh mẽ cho một năm mới tinh tấn hơn và đạt kết quả tốt hơn.

Ngày đầu năm các em tiếp tục làm các công việc phật sự tại chùa như thu gom các ly đèn đã hết, quét dọn lại sân chùa,…

Cuối giờ các em được chơi trò thi ăn dưa hấu, dưa hấu đỏ cầu mong cho một năm đầy may mắn và bình an, trước khi kết dây thân ái các em được bác gia trưởng lì xì và có những lời chúc tốt đẹp đến các em.

Và rồi lời bài hát Dây thân ái cất lên như kết thúc một ngày sinh hoạt đầu năm mới, năm của sự khởi đầu mới và thành công mới.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Và người khác không biết,
Chúng ta đây bị hại.
Chỗ ấy, ai hiểu được
Tranh luận được lắng êm.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang