GĐPT Tam Bảo (Hà Tiên) duy trì truyền thống “Uống Nước Nhớ Nguồn”

G

Trong chương trình sinh hoạt của đoàn sinh và huynh trưởng GĐPT luôn hướng đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn” – một nét văn hóa độc đáo lâu đời của dân tộc ta.

Để tưởng nhớ đến công ơn sáng lập GĐPT KIÊN GIANG của nhị vị tiền bối đại lão hòa thượng Thích Huyền Vi và Thích Thanh Từ.

Vào ngày 16/1/2020 nhằm ngày 20 tháng chạp năm Kỷ Hợi. Chúng tôi Huynh trưởng Kiên Giang tháp tùng cùng đoàn pháp quyến tông phong môn đồ hiếu tử quý sư cô ở tự viện Tam Bảo Hà Tiên đã đến Thiền Viện Thường Chiếu để đảnh lễ Sư Ông hiện tiền đại lão Hòa Thượng Viện Chủ Thiền Viện Trúc Lâm, Hòa Thượng Thích Thanh Từ và chư vị tôn đức.

Mặc dù, đã gần 100 tuổi, thân bệnh nhưng Ngài vẫn minh mẫn và cho dành cho chúng tôi những ánh mắt ấm áp khi nhìn thấy những đứa cháu quay về bên Ngài.

Ngoài ra, trong 2 ngày mồng 6 và mồng 7 tháng Giêng năm Canh Tý. Tự viện Sắc Tứ Tam Bảo Hà Tiên long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 16 của Sư Ông đại lão hòa thượng Thích Huyền Vi, tăng thống của Phật Giáo Linh Sơn Thế Giới.

Qua các hoạt động trên đã tạo tiền đề và tấm gương để các đoàn sinh nhận thấy được ý nghĩa của nét đẹp truyền thống Việt Nam nói chung và và Phật Giáo nước nhà nói riêng.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Và người khác không biết,
Chúng ta đây bị hại.
Chỗ ấy, ai hiểu được
Tranh luận được lắng êm.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang