GĐPT Kim Quang, Phước Thạnh và Vĩnh Phước tổ chức Trại Xuân Tình Lam 2024

T

Với tinh thần hân hoan đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kim Quang, Phước Thạnh và Vĩnh Phước đã phối hợp tổ chức Trại Xuân Tình Lam tại chùa Kim Quang vào ngày 18/02/2024 (tức mùng 09 tháng Giêng). Đây là cơ hội để các đoàn sinh vừa được vui chơi, giao lưu, vừa được học hỏi và ôn tập kiến thức Phật pháp, kỹ năng Hoạt động thanh niên. Trại Xuân Tình Lam đã thu hút sự tham gia của hơn 50 Huynh trưởng và Đoàn sinh từ 3 đơn vị. Trại còn nhận được sự quan tâm, trợ duyên của Sư cô Thích Nữ Như Lý – Trụ trì chùa Kim Quang và sự hỗ trợ của các cô chú phật tử nơi tự viện.

Trại sinh được chia thành 4 đội mang tên Bố Thí Nhiếp, Ái Ngữ Nhiếp, Lợi Hành Nhiếp và Đồng Sự Nhiếp. Đây là Tứ Nhiếp Pháp – bốn phương pháp nhiếp hóa chúng sanh trong Phật giáo. Trong câu chuyện dưới cờ, anh Minh Hải Hồ Thiệu Nhã đã giới thiệu và chia sẻ về Tứ Nhiếp Pháp, giúp các trại sinh hiểu rõ hơn về hoàn cảnh và đối tượng áp dụng từng phương pháp.

Trại Xuân Tình Lam là trại xuân đầu tiên do 3 đơn vị GĐPT cùng tổ chức, với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hái hoa Phật pháp, Gian hàng trò chơi dân gian và Lì xì đầu xuân. Các hoạt động đòi hỏi các trại sinh phải có kiến thức, khéo léo, sức khoẻ để vượt qua các thử thách. Qua đó, các đội sẽ thu được các phiếu Hoa Xuân làm điểm tích lũy.

Sau một ngày trại đầy ý nghĩa, BQT đã tổng kết và trao giải cho các đội dựa trên số phiếu Hoa Xuân mà các đội có được. Có 3 giải nhất, nhì, ba và một giải khuyến khích. Mỗi giải bao gồm một huy chương lưu niệm và một phần quà từ BQT.

Trước khi kết thúc trại, anh Huệ Thiện Lâm Hữu Tân đã thay mặt BQT cùng toàn thể trại sinh cảm ơn Sư cô trụ trì và quý Phật tử chùa Kim Quang đã quan tâm và trợ duyên cho trại diễn ra tốt đẹp. Anh Minh Thành cũng gửi đôi lời sách tấn đến các anh, chị huynh trưởng trẻ cùng các em đoàn sinh trong việc tham gia sinh hoạt và xây dựng tổ chức GĐPT nói chung.

Bài ca Dây thân ái vang lên lúc 17 giờ cùng ngày trong sự tiếc nuối của các em đoàn sinh. Trại Xuân Tình Lam thành công hứa hẹn một năm sinh hoạt với nhiều thành tựu mới cho cả 3 đơn vị.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

 Nó mắng tôi, đánh tôi,
Nó thắng tôi, cướp tôi
Ai ôm hiềm hận ấy,
Hận thù không thể nguôi.

Phẩm Song Yếu

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang