Kiến Nghị của Phật Giáo cả nước về việc Tuổi Trẻ Cười xúc phạm Phật Giáo

G

Theo Kiến Nghị Thư của TT. Thích Nhật Từ (Trụ Trì Chùa Giác Ngộ, TpHCM), thì đây không phải lần đầu tiên báo Tuổi Trẻ Cười Oline xúc phạm Phật giáo, đem niềm tin của tín đồ, Phật giáo ra biếm hoạ, nên không thể chỉ đăng tin xin lỗi qua loa, vì đã vi phạm Luật Báo Chí và Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo. Trong khi báo Tuổi Trẻ Cười đã nhiều lần xúc phạm Phật giáo, nên nhất định phải xử lý đúng pháp luật, vì Báo Tuổi Trẻ Cười Online, trực thuộc Báo Tuổi Trẻ, mà tổng biên tập hiện tại là Ông Lê Thế Chữ, chiếu theo Luật Báo Chí, đã xúc phạm đến tín ngưỡng tôn giáo, cộng đồng Phật giáo Việt Nam và Quốc tế nên ông Lê Thế Chữ và những ai liên quan phải bị cách chức và bồi thường danh dự cho GHPGVN. Không những vậy, hoạ sĩ Phan Hồng Đức (bút hiệu Cacho) phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước pháp luật về hành vi của mình.

Đơn kiến nghị của Ban Văn hóa GHPGVN TP. HCM

Kiến nghị của GHPGVN tỉnh Đăk Nông 

Kiến nghị của Chùa Giác Ngộ – TT. Thích Nhật Từ”

Kiến Nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre

Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Hải Dương gửi kiến nghị

Rất mong các Ban Trị Sự tỉnh, thành hội Phật Giáo tiếp tục gửi đơn kiến nghị, quyết liệt hơn để chấm dứt nạn truyền thông bẩn. Nhất định phải truy tố trách nhiệm hình sự cho những ai lạm dụng quyền tự do ngôn luận để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Tất cả Tăng Ni Phật tử cần cảnh giác rằng tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cần phải có trách nhiệm về mọi hoạt động của ban biên tập báo Tuổi Trẻ Cười Online vì đó là đơn vị trực thuộc. Hơn nữa, báo Tuổi Trẻ đã từng đăng tin xin lỗi Phật Giáo sau bài viết “Dâng Sao Giải Hạn” cố tình gán ghép thông tin bịa đặt cho Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Thiện Nhơn. Nhưng sau đó vẫn liên tục dùng truyền thông bẩn tấn công Phật giáo. Nên lời xin lỗi của ban biên tập báo Tuổi Trẻ Cười Online, hoàn toàn vô nghĩa mà còn trịch thượng khiêu khích cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước, không có giá trị về mặt pháp lý để chối tội, vì theo Luật Báo Chí là phải xin lỗi công khai. Không chỉ hoạ sĩ Phan Hồng Đức, ban biên tập báo Tuổi Trẻ Online, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ phải đến gặp đại diện chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn quốc để xin lỗi công khai, và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu không thì hệ thống pháp luật nhà nước CHXHCNVN đang bị báo Tuổi Trẻ xem thường, chẳng thể gây ra một sai lầm nghiêm trọng như giết người rồi lên Facebook xin lỗi là xong.

Ảnh được chụp lại từ “Lời xin lỗi được báo tuổi trẻ đăng trên trang chủ Tuổi trẻ cười online vào lúc 11h33′ trưa ngày hôm nay, tức ngày 28/09/2020”

Rất mong cộng đồng Phật giáo tiếp tục lên tiếng, không chấp nhận lời xin lỗi “ Trẻ Trâu” của báo Tuổi Trẻ. Mà yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, không thể dung túng cho báo Tuổi Trẻ tiếp tục phạm sai lầm. Nhất định không để ai tự do ngoài vòng pháp luật, đây là tâm nguyện chung của Tăng Ni Tín Đồ Phật giáo. Nếu như phản ứng của Tăng Ni Phật tử là ngoài ý muốn của báo Tuổi Trẻ, thì động cơ nào để báo Tuổi Trẻ liên tục xúc phạm Phật giáo? Chẳng lẽ ông Lê Thế Chữ lại cho đó là vô tình? Người làm báo đại diện cho cơ quan ngôn luận Đoàn TNCS HCM lại vi phạm luật báo chí 2016 liệu có còn xứng đáng?

Thái độ xin lỗi quá trịch thượng xem thường Phật giáo, đây là mối họa lớn cho Dân Tộc Việt Nam. GHPGVN phải kiên quyết khởi kiện tới cùng, cần loại bỏ những thành phần có hại cho Đạo Pháp và Dân Tộc, để răn đe truyền thông bẩn đang tiếp tục làm sân sau cho ngoại đạo, tấn công Phật giáo, chứ không thể tiếp tục khoan hồng tha thứ cho kẻ ác.

 


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang