Học hạnh Lắng nghe và Từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm

G

Cuộc chiến đấu vẫn còn đang tiếp diễn, nội lực anh em càng lúc càng cạn kiệt, nhất là lúc này nhiều tỉnh thành đang có chỉ thị cấm mọi người ra đường từ sau 18h. Tuy nhiên, học theo hạnh Lắng nghe và Từ bi của Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất là với châm ngôn Bi – Trí – Dũng của Tổ chức GĐPTVN, nguyện cầu cho các anh chị em hoàn thành tâm nguyện.

Năm thứ 2, đất nước Việt Nam dính vào đại dịch Covid-19 do nhiều biến chủng của Virus Corona. Khác với 3 đợt dịch lần trước, đợt dịch lần 4 bắt đầu vào trung tuần tháng 5/2021 diễn biến khốc liệt hơn.

Trong tháng 7/2021 toàn bộ miền Nam đã thực hiện chỉ thị 16/TTg-CP. Việc giãn cách toàn xã hội đã khiến nhiều Gia đình Huynh trưởng, đoàn sinh và người dân tuy chưa lâm vào cảnh khốn cùng nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cái thiếu của nhiều gia đình là lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho nhu cầu tối thiểu hàng ngày.

Trong sự khốn khó, Tp. Hồ Chí Minh là nơi gặp nhiều khó khăn nhất vì nơi đây là Trung tâm kinh tế và công nghiệp của miền Nam nên lương thực và thực phẩm đều do các nơi khác chuyển về.

Trong tình hình đó, dù Ban Hướng dẫn TƯ GĐPTVN chưa có chỉ thị cụ thể, nhưng với hạnh nguyện Bi – Trí – Dũng của Người Áo Lam, nhiều Huynh trưởng đã dấn thân nhằm giúp cho nhiều gia đình vơi đi phần nào những thiếu thốn cho cuộc sống.

Thành phố Đà Nẵng, BHD tỉnh đã thông báo đến các đơn vị trực thuộc thống kê, báo cáo và đã hỗ trợ cho nhiều gia đình HTr và Đoàn sinh gặp khó khăn cụ thể bằng lương thực và tịnh tài. Cùng thời điểm trên Đội Tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng đã có nhiều phương án giúp đỡ cụ thể cho mọi người.

DN1 (Copy)

DN2 (Copy)

DN3 (Copy)

Tại Hội An, GĐPT Pháp Bảo đã thực hiện việc hộ trợ suất ăn, nước uống cho bà con Quảng Nam trở về từ Tp.HCM tại Khu cách ly tập trung.

HA1 (Copy)

HA2 (Copy)

HA3 (Copy)

HA4 (Copy)

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, HTr Dương Minh Châu và Phan Mai Ngọc Toàn do có kiến thức về Y học nên đã hỗ trợ cùng Y tế địa phương, lấy mẫu xét nghiệm hoặc vận chuyển nhu yếu phẩm đến cho bà con tại khu cách ly. HTr Đồng Tâm vận động các nguồn thân quen hỗ trợ cho bà con tại chỗ đang bị cách ly và tìm kiếm tịnh tài chuyển về Tp.HCM;

BRVT1 (Copy)

BRVT2 (Copy)

Tại Đà Lạt, HTr Hạnh Minh lặn lội đến các vườn rau xanh để tìm mua hoặc xin các loại rau xanh;

DL1 (Copy)

DL2 (Copy)

DL3 (Copy)

DL4 (Copy)

Tại Huế, HTr Đặng Duy Trường, Kiếp Nhân Sinh vận động các mối quen biết, Chư Tôn đức xin tiền mặt, gạo, mỳ gói, làm ruốc, gói bánh để chuyển về cho Đội tình nguyện tại Tp.HCM.

H1 (Copy)

H2 (Copy)

H3 (Copy)

H4 (Copy)

H5 (Copy)

Tại Kiên Giang, dù cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng HTr Hoàng Sơn Quách vẫn cố gắng duy trì “Tủ bánh mỹ 0 đồng” cho nhiều hoàn cảnh cơ nhỡ.
KG1 (Copy)
Tại Bình Dương, HTr Nguyễn Phước Quý Trường cùng Hội Hoan hỹ đã lên kế hoạch và thực hiện hộ trợ cho bà con đang bị cách ly với các suất ăn, sữa hộp…

BD1 (Copy)

BD2 (Copy)

Tại Đắk Nông, HTr Lê Văn Tuyển Trưởng BHD tỉnh đã vận động và bỏ kinh phí làm điểm phát quà tại tư gia cho bà con theo phương châm “ai thiếu đến lấy – Ai cho xin nhận”

DkN1 (Copy)

DKN2 (Copy)

Tại Trà Vinh, HTr Long Chấn cũng đang hàng ngày vận động và thực hiện nấu ăn cho các điểm cách ly tập trung.

TV1 (Copy)

TV2 (Copy)

Tại Tp.HCM nơi tâm dịch đang diễn biến phức tạp, các anh chị em HTr “Đội tình nguyện phản ứng nhanh” được thành lập từ khi Thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách. Đội tập hợp những anh em HTr Áo Lam mọi miền và nhất là các HTr đang sinh sống và làm việc tại Thành phố. Nhiệm vụ chính của Đội là tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của các Chùa – các gia đình HTr  đoàn sinh – Các mãnh đời cơ nhỡ – Các loại lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để có phương án vận động và hỗ trợ kịp thời. Anh chị em HTr các nơi có trách nhiệm tìm kiếm nguồn tài trợ hoặc đi mua chuyển về. Cụm Tp.HCM do 2 HTr Trần Duy Ý (Long Hưng) và Nguyễn Hữu Vũ (Phổ Hiền) phụ trách ngoài vận động tịnh vật, tịnh tài còn là nơi tiếp nhận hàng hoá, của các nơi chuyển về và lên phương án vận chuyển đến mọi nơi. Thời gian qua, nhờ sự nhiệt tình của anh chị em, nhất là các anh chị Minh Hạnh – Duy Ý – Hữu Vũ – Hiền Mai… mà nhiều chùa, nhiều gia đình HTr, Đoàn sinh và nhiều mãnh đời khốn khó đã đỡ được phần nào trong giai đoạn cam go nhất. Đây là lúc chúng ta cần nhất đến sự chung tay góp sức của Uỷ viên Từ thiện – Xã hội các tỉnh thành.

HCM1 (Copy)

HCM2 (Copy)

HCM3 (Copy)

HCM4 (Copy)

HCM5 (Copy)

HCM6 (Copy)

HCM7 (Copy)

NVNM1 (Copy)

NVNM2 (Copy)

NVNM3 (Copy)

vdp

Tuy không trực tiếp chỉ đạo, nhưng hàng ngày anh Trưởng Ban Hướng dẫn TƯ Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu vẫn thường xuyên liên lạc với HTr Quảng Chuyên để nắm bắt tình hình hoạt động của anh chị em và có những lời động viên kịp thời.

Cuộc chiến đấu vẫn còn đang tiếp diễn, nội lực anh em càng lúc càng cạn kiệt, nhất là lúc này nhiều tỉnh thành đang có chỉ thị cấm mọi người ra đường từ sau 18h. Tuy nhiên, học theo hạnh Lắng nghe và Từ bi của Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất là với châm ngôn Bi – Trí – Dũng của Tổ chức GĐPTVN, nguyện cầu cho các anh chị em hoàn thành tâm nguyện.

Quảng Chuyên

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 06 năm 2024
22
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 7
Ngày Đinh Tỵ
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
17
Tháng 05
Kiên Giang