Bồ ngót là loại rau tương đối Dương tính hơn các loại rau khác, mà hương vị thì không hề thua kém. Giữa những ngày mưa tầm tã này mà bữa cơm có thêm tô canh bồ ngót nóng hổi thì đúng là “bá chấy bồ chét”…

Đây là một món canh đơn giản, lấy vị ngọt từ Bắp và cộng thêm một xíu gia vị từ Hạt Nêm Nấm Hương là ta đã có một tô canh ngon lành.

Nguyên liệu

  • Rau bù ngót (có thể thay thế bằng loại rau xanh khác: 2 bó
  • Bắp tươi (Bắp Mỹ: vị ngọt – Bắp Nếp:dẻo): 1 trái
  • Nấm rơm tươi: 50grs
  • Hạt Nêm
  • Tiêu/ngò

Cách làm:

Đối với rau Bù Ngót, dân gian thường vò nhẹ trước khi cho vào nồi nước để rau mềm mại hơn.

  • Chọn lá rau non loại bỏ lá già, dập, rữa sạch dưới vòi nước (3 lần), vớt ra để ráo.
  • Bắp bào mỏng.
  • Bắt nồi nước nấu sôi, lượng nước tương đương với 1 tô.
  • Nấm rơm sau khi sơ chế, xắt mỏng. Cho vào khi nước vừa sôi.
  • Thêm vào đó ½ muỗng café Hạt Nêm Nấm Hương.
  • Chờ sôi lại, cho bắp đã bào vào nấu chín (độ 5 phút).
  • Sau đó, cho rau vào, trộn nhẹ.
  • Nước sôi lại, nêm nếm kỷ lại. Lúc này, nếu thấy nhạt, cho thêm ½ muỗng café Hạt Nêm Nấm Hương nữa cho vừa khẩu vị.
  • Tắt lửa khi rau đã chín vừa (độ chín 85%), trong khi đó rau sẽ tiếp tục chín và giữ nguyên được màu xanh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây