Bibimbap lần đầu tiên được nhắc đến trong cuốn sách dạy nấu ăn Siuijeonseo có từ thế kỉ 19. Nó cũng là một trong ba món ăn được dâng lên cho hoàng tộc dưới thời Chosun. Đọc thêm...
HỎI:
Xin chào Ban Biên Tập!Thời gian qua theo dõi chuyên mục ẩm thực từ website www.gdptkiengiang.vn tôi thấy có những bài rất bổ ích trong cuộc sống hàng ngày. Trong các bài viết về ẩm thực, tôi thấy Ban Biên Tập thường nhắc đến cụm… Đọc thêm...
Bồ ngót là loại rau tương đối Dương tính hơn các loại rau khác, mà hương vị thì không hề thua kém. Giữa những ngày mưa tầm tã này mà bữa cơm có thêm tô canh bồ ngót nóng hổi thì đúng là "bá chấy bồ chét"... Đọc thêm...
Thường trái cây và đậu phụ nghe có vẻ không lan quyên gì với nhau. Nhưng trong tiết trời nắng nóng thế này, đây là cặp đôi làm nên món “Kem đậu phụ” thanh mát vừa thơm vừa béo, lại vừa ổn định tim mạch. Đọc thêm...
Nếu đời ném cho bạn cục đường, bạn làm gì với nó đây? Cần soi xét xem nó là đường gì, nếu đường trắng thì thôi chia tay sớm bớt đau khổ. Dĩ nhiên có những món ngọt ăn khá ổn, như món super siêu kinh điển dưới đây đã làm say đắm bao thế hệ… Đọc thêm...
Trời ẩm ương mưa gió dễ làm chúng ta mắc bệnh. Trào lưu trà sữa mì cay có thể không phù hợp lúc này. Nếu là fan của trà sữa phổ thông, món trong bài này bạn đừng bỏ qua nhé. Làm uống-cho-vui. Đọc thêm...
Thông thường các bạn ăn chay thực dưỡng sẽ ít đổ mồ hôi hơn người bình thường, tức là khả năng chống nóng cao hơn, chống lạnh thì..hên xui. Nhưng dưới cái nóng thiêu đốt mấy hôm nay thì thực cỡ nào cũng thất thủ. Đó là lý do của món này ở… Đọc thêm...
Bạn có thể đọc được rằng làm nóng dầu có thể tạo ra “chất ôxi hóa và các gốc tự do” có hại cho sức khỏe. Nhưng có một cách đơn giản và lành mạnh hơn để cắt giảm dầu bất cứ khi nào chiên hay xào rau, và đó gọi là cách xào với nước (water… Đọc thêm...
Bài viết này sẽ giới thiệu một phiên bản Burger chính hiệu giống với những gì bạn hay ăn ở KFC, Lotte, Mc Donald’s nhưng dĩ nhiên là không có “ham” và “do no harm”. Đọc thêm...
Là người Việt Nam hẳn ai cũng đã ăn món canh khoai mỡ truyền thống nấu với tôm/thịt bằm. Hương vị hòa quyện rất tuyệt với 1 chút ngò gai và ngò om. Nhưng nếu ăn chay thực dưỡng thì nấu thế nào? Đây là phiên bản Việt Nhật từ Bếp Thực Dưỡng: Đọc thêm...