Cách Làm Gỏi Cuốn Nấm Rau Củ

Sự hòa quyện của các nguyên liệu tươi ngọt tự nhiên, mùi thơm của rau thơm Việt Nam, nước mắm là điểm nhấn của món ăn này

Ý tưởng kết hợp các nguyên liệu chay tự nhiên thực dưỡng trong phiên bản khác của “gỏi cuốn tôm thịt” truyền thống chắc chắn sẽ làm buổi tiệc cuối tuần trở nên thú vị. Món ăn thích hợp vào buổi trưa hoặc bữa lỡ.

NGUYÊN LIỆU

  • Rau thơm, húng cây, xà lách
  • Miến gạo đậu xanh hữu cơ, bánh tráng cuốn (từ gạo lứt nếu có)
  • Cà rốt bào sợi
  • Dưa leo bào lát
  • Chả chay thực dưỡng
  • Nấm bào ngư
  • Hành tím, tỏi, sả, ớt, chanh
  • Đường thốt nốt hoặc mật hoa dừa nguyên chất
  • Nước mắm chay thực dưỡng, nước tương tamari
Húng cây là loại rau thích hợp nhất cho các món cuốn. Cần chọn nguyên liệu sạch để ăn sống.

CÁCH LÀM

  1. Phi thơm hành tỏi sả với dầu gạo, xào cùng nấm và chả chay cho cháy xém, thêm ít đường thốt nốt, nước tương
  2. Pha nước mắm chay, tỏi ớt chanh để chấm gỏi cuốn
  3. Chuẩn bị các nguyên liệu rau củ tươi, bánh tráng để cuốn như gỏi cuốn thông thường

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.