Các GĐPT Phước Thạnh, Kim Quang và Vĩnh Phước tổ chức trại Du khảo tại chùa Hòa Long

Hoạt động Du khảo là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của Gia Đình Phật Tử. Trại du khảo được tổ chức với mục đích thay đổi không khí sinh hoạt tạo cơ hội cho đoàn sinh tiếp xúc với môi trường thiên nhiên, học hỏi lịch sử và văn hóa tại địa phương. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện sự độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, và thực hành các bài học về lòng từ bi và sự tương trợ lẫn nhau.

Ngày 10/12/2023 (nhằm ngày 28/10 năm Quý Mão) được sự hoan hỷ cho phép của Sư cô Huệ Huấn, trụ trì chùa Hòa Long, Ban Huynh trưởng 3 đơn vị GĐPT Phước Thạnh, Kim Quang và Vĩnh Phước đã tổ chức trại Du khảo cho đoàn sinh cùng với các bạn phật tử tại chùa.

Trong khuôn khổ của trại, Đoàn sinh các đơn vị còn có dịp được nghe Sư cô giảng về lịch sử xây dựng và ý nghĩa của ngôi chùa này. Phần giảng dạy này không chỉ cung cấp cho các em kiến thức về lịch sử ngôi chùa mà còn giúp các em hiểu sâu hơn về sự kết hợp giữa lịch sử và các yếu tố truyền thống đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

Suốt thời gian trại, các đoàn sinh đã tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích. Các bạn được chia thành các đội để tham gia các hoạt động khác nhau, từ thiết kế poster với chủ đề “Lịch sử xây dựng chùa Hòa Long” cho đến trò chơi lớn tái hiện lại lịch sử xây dựng chùa… Sự kết hợp giữa học tập và trải nghiệm thực tế đã mang lại cho đoàn sinh những bài học quý báu, cả về mặt trí tuệ và tinh thần.

Trại kết thúc lúc 17h cùng ngày.

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.