Điểm khác biệt khiến Chia mắc hơn hạt lanh? Theo mình, do nó có thể:
Được quảng bá mạnh, hạt Chia đã trở thành thực phẩm của năm 2013 ở Mỹ (2012 thuộc về Kale). Dù đã được trồng và dùng từ hàng ngàn năm bởi người Aztec (Nam Mỹ), nhưng gần đây người ta mới “khai quật” lại và làm đủ các thể loại món như bánh mì, smoothies, energy bar…Hôm nay với tinh thần đơn giản như đang giỡn thì Bếp Thực Dưỡng làm món Pudding với thanh long, nguyên liệu organic được tài trợ từ hatchiasach.com.
Đồ chơi không thể đơn giản hơn:
Cho nước pha chút muối khoảng gấp đôi hạt chia, ngâm khoảng 5ph hạt sẽ nở ra giống hạt é. Hoặc bạn cũng có thể trộn trái cây với muối trước, sẽ ngọt hơn nhiều và hạn chế Âm (mát)
Nếu thích bạn có thể trộm long tráo phụng với hạt é cũng được 🙂
Bạn nên để thanh long trong tủ lạnh rồi cắt ra làm ngay, như vậy món ăn của mình sẽ hơi mát chứ không lạnh ngắt
Món ăn đã đủ mát rồi nên không cần đá hay để tủ lạnh mà có thể dùng ngay sau khoảng 5ph cho các nguyên liệu hòa nhịp. Dùng vào bữa sáng sẽ no tới trưa. Bù nước hiệu quả.
Hạt Chia hầu như không có vị gì ngoài kết cấu trơn tuột dễ thương, mềm hơn hạt é
Vị chua của thanh long sẽ được muối hóa giải tài tình, món ăn ngọt tự nhiên, thích hợp vào mùa nóng ở Sài Gòn, mùa Đông Hà Nội nghỉ khỏe luôn. Ai huyết áp thấp ăn vừa thôi 🙂
Hạt Chia ổn định đường huyết, giảm cholesterol
Khi ngâm nước, hạt Chia sẽ hình thành lớp gel có giá trị với người bệnh tiểu đường. Lớp gel bao bọc lấy tinh bột khi tiêu hóa và khiến nó phóng thích vào máu chậm hơn, ổn định đường huyết.