Trung Thu Sẻ Chia Và GĐPT Bửu Thọ

G

“Trung thu sẻ chia” là chủ đề năm nay mùa trăng rằm tháng 8 đáng mong chờ của các bạn nhỏ từ khắp các nơi, mọi miền của tổ quốc nói chung và trẻ em xã Mong Thọ A, GĐPT Bửu Thọ nói riêng.

Thật vậy, đúng với chủ đề, Quý Thầy đã khuyến tấn, hướng dẫn cho Ban huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ mang sự sẻ chia lan tỏa đến các bạn nhỏ không chỉ dừng lại là đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ mà còn cho các bạn nhỏ ở xã Mong Thọ A với tâm niệm “Thêm tiếng cười trẻ thơ”. Vào ngày 7 và ngày 8 tháng 9 năm 2019 Ban huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ đã cùng nhau chung tay tổ chức ra hai ngày hội vui trăng rằm cho các em nhỏ nhà gần niệm Phật đường của Đại đức Thường Phước, và 1 ngày tại tự viện Bửu Thọ. Với một chuỗi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, ném vòng, tô trang, tô tượng, ném còn…. Để các em biết và duy trì nét truyền thống của thiếu nhi Việt Nam bấy lâu nay thay vì là các trò chơi điện tử hư ảo. Bên cạnh đó, sự tài trợ quà đổi thưởng khi thắng cuộc tại các gian hàng trò chơi rất đa dạng và phong phú điều đó cũng tạo ra sự hứng thú ngập tràn cho tất cả các em thiếu nhi. Đêm văn nghệ với những phần thi văn nghệ, thời trang đã tạo thêm không khí tươi vui cho ngày hội và đã tạo nên một dấu ấn khó phai mờ trong lòng các em nhỏ cùng phụ huynh các em. Cuối chương trình là phần trao tặng phần quà trung thu đến các em nhỏ để các em cùng nhau quây quần vui trung thu.

Đặc biệt, có một hoạt động mà sự sẻ chia được tô điểm thêm nữa, thăm nhà các em nhỏ, các hoàn cảnh khó khăn tại xã Mong Thọ A, nhằm gửi đến mọi người năng lượng tích cực, niềm tin vui trong cuộc sống rằng “chúng tôi luôn bên cạnh bạn và sẻ chia”.

Với những hoạt động vui vẻ như vậy, tràn đầy năng lượng tích cực như vậy chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng đã có một kỉ niệm đẹp về tuổi thơ của mình qua ngày hội trăng rằm này. Chúc mọi điều an lạc.

Sau đây, là một số hình ảnh của ngày hội:


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang