GĐPT Bửu Thọ Hướng về đại lễ Phật Đản

b
Ngày 19/5/2024, tại chùa Bửu Thọ, hơn 80 đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ đã hân hạnh hỗ trợ quý Thầy chùa Bửu Thọ tổ chức lễ tắm Phật kính mừng đại lễ Phật đản Vesak 2568.

Với tâm nguyện hướng về ngày Khánh đản Phật, các đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ. Sáng sớm, các bạn đã có mặt tại chùa để làm hàng rào cung nghinh, tác bạch thỉnh sư, trang trí khuôn viên chùa và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho lễ tắm Phật.

Buổi lễ tắm Phật diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. Các đoàn sinh, huynh trưởng cùng quý Phật tử thành tâm cung nghinh Phật tượng, trang trọng tắm Phật bằng nước thơm và hoa sen. Tiếng kinh vang vọng, khói hương nghi ngút tạo nên bầu không khí thanh tịnh, thiêng liêng.

Buổi chiều, GĐPT Bửu Thọ tổ chức lớp học Lịch sử đức Phật Thích Ca cho các đoàn sinh. Lớp học nhằm giúp mọi người ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cao đẹp của đức Phật, từ đó thêm tinh tấn tu hành và thực hành lời Phật dạy.

Thông qua những hoạt động thiết thực này, GĐPT Bửu Thọ đã góp phần lan tỏa tinh thần Phật giáo, thể hiện lòng tri ân đối với đức Phật Thích Ca Mâu Ni và hướng đến một đại lễ Phật đản Vesak 2568 trang trọng, ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của GĐPT Bửu Thọ:


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý thanh tịnh,
Nói lên hay hành động,
An lạc bước theo sau,
Như bóng, không rời hình.

Phẩm Song Yếu

Tháng 06 năm 2024
22
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 7
Ngày Đinh Tỵ
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
17
Tháng 05
Kiên Giang