GĐPT Bửu Thọ Tổ Chức Chiếu Phim Về Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca

b

Vào chiều ngày 14/04/2024, GĐPT Bửu Thọ đã tổ chức buổi chiếu phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại đơn vị. Buổi sinh hoạt góp phần bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về cuộc đời đầy mầu nhiệm của Đức Thế Tôn.

Màn hình lớn chiếu lên những thước phim sống động tái hiện cuộc đời đầy gian nan, thử thách nhưng cũng vô cùng vĩ đại của Đức Phật. Từ khi sinh ra trong gia đình hoàng tộc, xuất gia tu hành, giác ngộ dưới gốc cây Bồ Đề cho đến khi truyền bá Phật pháp và nhập Niết-bàn, mỗi khoảnh khắc đều được khắc họa một cách chân thực, xúc động.

Bên cạnh việc thưởng thức phim, đoàn sinh còn được lắng nghe các huynh trưởng chia sẻ về ý nghĩa của từng giai đoạn trong cuộc đời Đức Phật. Những câu chuyện về sự từ bi, trí tuệ và lòng vị tha của Ngài đã khơi gợi lòng tin, truyền cảm hứng và thôi thúc đoàn sinh sống và hành động theo con đường chân thiện mỹ.

Việc ứng dụng công nghệ vào các buổi sinh hoạt GĐPT Bửu Thọ là một xu hướng mới trong giảng huấn. Nhờ có máy chiếu hiện đại và hệ thống âm thanh sống động, các nội dung giáo dục được truyền tải một cách trực quan, sinh động, thu hút sự chú ý của đoàn sinh, đặc biệt là các em nhỏ.

GĐPT Bửu Thọ mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự trong thời gian tới để thu hút đoàn sinh tham gia, góp phần xây dựng thế hệ trẻ GĐPT có đạo đức, trí tuệ và lòng vị tha.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Như mái nhà vụng lợp,
Mưa liền xâm nhập vào.
Cũng vậy tâm không tu,
Tham dục liền xâm nhập.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
20
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ hai
Ngày Giáp Thân
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
13
Tháng 04
Kiên Giang