Tàu Hủ Nước Đường cho ngày hè oi bức

Nếu đời ném cho bạn cục đường, bạn làm gì với nó đây? Cần soi xét xem nó là đường gì, nếu đường trắng thì thôi chia tay sớm bớt đau khổ. Dĩ nhiên có những món ngọt ăn khá ổn, như món super siêu kinh điển dưới đây đã làm say đắm bao thế hệ học trò: Tàu Hủ Nước Đường (Tào Phớ). Lưu ý ở đây chúng tôi dùng đường phèn “xịn” không bùa phép, hợp chuẩn thực dưỡng ?

Hàng nóng hàng nguội:

  • 300g đậu phụ non (có thể sử dụng đậu hủ non hãng Tojy, bán trong Citimart/Coopmart, ngon bổ rẻ, kết đông bằng rỉ muối nigari)
  • 30g đường phèn nguyên chất
  • Gừng Bắc(1 củ bằng ngón tay)

Cách làm:

Đậu phụ non cắt 4 đem hấp cách thủy (có thể hấp nguyên tảng lớn với thời gian hấp dài hơn), không nên cho đường hấp chung cùng vì đậu hủ có thể ra nước, làm nhạt đường.

Trong lúc đợi hấp đậu phụ, khuấy tan đường mật mía trên bếp cùng một ít nước đến khi đường sôi lên và quánh kẹo, cho 1 xíu muối và gừng (cắt sợi hoặc giã nát) vào rồi tắt bếp để giữ trọn mùi thơm của gừng.

Khi ăn chan nước đường lên đậu phụ còn nóng, rắc ít mè và thưởng thức món tráng miệng thơm ngon và làm siêu tốc (10 phút), hao phí chỉ khoảng 20,000đ cho 2 người ăn bể bụng.

Nếu không ăn nóng, có thể để làm mát nhẹ, ăn giải nhiệt. 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.