Dừa tắc mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Dừa tươi: 1 trái

– Tắc (quất): 5-6 trái

– Đường, muối, đá viên 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 1
Nguyên liệu cho món dừa tắc

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐỒ UỐNG DỪA TẮC MÁT LẠNH

Bước 1: 

Tắc rửa sạch, bỏ lá, cành rồi bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Phần vỏ tắc thái nhỏ. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 2

Bước 2:

Cho vỏ và nước cốt tắc ở trên ướp cùng 3-4 thìa đường và 1/3 thìa muối, để khoảng 1h cho đường tan hết và vỏ tắc ngấm đường. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 3

Bước 3: 

Để làm được một ly dừa tắc chất lượng, điều đầu tiên bạn cần phải chọn được những trái dừa xiêm ngọt mát, không già quá vì khi đó phần cơm dừa sẽ bị cứng, không ngon. Dừa chặt ngang phần đầu, lấy nước để riêng sau đó dùng thìa nạo lấy phần cơm dừa. Sau đó cho cả nước và cơm dừa vào tủ lạnh cho mát. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 4

Bước 4: 

Cho hỗn hợp tắc, đường ở trên vào nồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sệt, vỏ tắc chuyển màu vàng óng. Tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh, khi uống lấy ra pha nước. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 5

Bước 5: 

Khi uống, cho nước dừa ra ly, thêm cơm dừa, 1-2 thìa siro tắc ở trên khuấy đều, có thể thêm đá nếu muốn. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 6

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 ly dừa tắc mát lạnh với vị ngọt thanh của nước dừa tươi, thêm chút chua dịu của tắc, mặn mặn của muối và thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của tắc. 

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 7

dua tac mat lanh xua tan cai nong mua he - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm dừa tắc đồ uống mát lạnh hấp dẫn cho ngày nắng!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.