Rocket Salad Cá Tính

Cũng giống như Kale, cải Rocket hay còn gọi là Arugula có 2 nốt chính là ngọt và đắng. Tuy nhiên ở Rocket 2 nốt này cao hơn hẳn, vô cùng kịch tính, nghĩa là ban đầu vị ngọt (savory) tràn ngập đầu lưỡi, nhưng khi hết ngọt thì vị cay và đắng sẽ làm bạn dễ nhăn mặt như khỉ. Vì thế, nó thường được ăn sống chung với một vị rau “bảo vệ” khác như quả bơ, chanh, dầu olive hoặc một thứ xôi thịt khác, kinh điển nhất là mì pasta và cá, thịt. Vị đắng của rau Rocket sẽ làm “tan chảy” cái nặng nề dầu mỡ của thịt cá, nếu thêm vị chua nữa thì càng tốt. Mùa xuân và hè, thực dưỡng thường khuyên dùng thêm vị đắng và chua để giải tỏa sự nặng nề gây ra từ mùa đông.

Khi đi nấu ăn cho khách nước ngoài, họ rất hay yêu cầu món này, vị đắng-ngọt-hăng thường được ưa thích, giống như bia, hành, tỏi sống vậy. Người Việt thường thích nhẹ nhàng hơn. Ở Bếp Thực Dưỡng, mình thi thoảng mua rau này có thể phối hợp được nhiều kiểu cũng rất thú vị. 

Bạn có thể làm 1 dạng sốt mayonese từ đậu phụ và:
– 1 mc hành tây băm nhuyễn
– 1 mcf dầu olive hoặc bơ mè
– nửa miếng chanh
– muối biển

Xay nhuyễn và trộn đều, thêm nước dashi từ rong biển kombu để điều chỉnh độ đặc. Món sốt này có thể kết hợp với nhiều loại salad, rau củ luộc và dĩ nhiên rau cải Rocket cá tính có thể chiều lòng được cả người già và trẻ em bằng cách biến tấu của bạn.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.