Lời Mời: Viết Bài Về Gia Đình Phật Tử

BAN BIÊN TẬP WEBSITE GIA ĐÌNH PHẬT TỬ KIÊN GIANG

KÍNH GỬI: – QUÝ ĐỘC GIẢ
                   – CÁC ANH CHỊ HUYNH TRƯỞNG GĐPT GẦN XA

Kính thưa Quý độc giả và anh chị Huynh trưởng GĐPT gần xa

Quý dộc giả và đông đảo anh chị Huynh trưởng GĐPT khắp nơi đã theo dỏi xuyên suốt 39 kỳ báo đăng lại toàn bộ tác phẩm LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM của tác giả THÍCH QUẢNG TRÍ trên Website gdptkiengiang.vn suốt 4 năm qua.

Thay mặt cho bạn đọc trang website gdptkiengiang.vn, ban biên tập trang Web xin trân trọng kính gửi đến Đại Đức Thích Quảng Trí lời cảm ơn chân thành và sâu xa nhất. Tác phẩm LSHTVPTGĐPTVN do Đại Đức biên soạn là một trong rất ít tác phẩm nói về GĐPTVN một cách đầy đủ được ấn hành và phổ biến từ trước đến nay. Tác phẩm này đã cung cấp cho độc giả của trang web một sự hiểu biết tổng quát và trung thực về sự hình thành và phát triển cũng như nhiều ý nghĩa quan trọng khác về tổ chức GĐPTVN.

Đọc tác phẩm này, ai chưa hiểu về GĐPTVN thì nay sẽ được hiểu biết, riêng đoàn viên GĐPT thì càng hiểu thêm và càng yêu thêm tổ chức áo Lam của mình. Sau 39 kỳ đăng, ban biên tập thống kê số lượt người vào xem bài là khoảng 15.000 lượt người. Đây là con số khá khiêm tốn, nhưng có còn hơn không. Chúng tôi hy vọng sau khi khép lại tác phẩm này sẽ có thêm nhiều người hiểu biết về GĐPTVN.

Chúng tôi thiết nghĩ, việc hiểu biết sử là cần thiết nhưng chưa đủ. Quan trọng hơn là ứng dụng các bài học lịch sử vào cuộc sống hiện tại để xây dựng tổ chức cho ngày càng lớn mạnh hơn, đó mới là việc những anh chị em Áo Lam chúng ta cần làm hôm nay. Do vậy, ban biên tập kêu gọi các anh chị Huynh trưởng GĐPT khắp nơi hãy viết bài bình luận về GĐPT gửi về chúng tôi theo địa chỉ Email minhkimqvt@gmail.com

Nội dung và hình thức bài viết, xin đề nghị như sau:

 • Chủ đề: Tất cả những vấn đề nào liên quan đến sinh hoạt GĐPT hiện nay
 • Đề cương bài viết:
  1. Thực trạng của vấn đề qua thực tế và ánh nhìn của tác giả
  2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên
  3. Giải pháp khắc phục khó khăn đưa GĐPT phát triển đi lên
  4. Ý kiến đề nghị lên Giáo hội địa phương (nếu có)
  5. Ý kiến đề nghị lên Phân ban GĐPT trung ương (nếu có)
 • Hình thức: Bài viết dài không quá 5 trang giấy A4 – Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Bài viết trên máy tính bằng Word và gửi file .doc hoặc .docx trực tiếp về địa chỉ email nêu trên.
 • Ngoài bút hiệu, tác giả cần ghi họ tên thật và địa chỉ nơi ở, số điện thoai, email (nếu có) ở cuối bài để chúng tôi tiện liên lạc với tác giả khi cần thiết.
 • Bài viết do các anh chị gửi tới sẽ được đăng tại chuyên mục “Lịch sử GĐPT” này, lần lượt mỗi 2 tuần 1 bài (Nếu bài gửi về nhiều sẽ tăng lên 1 bài/ 1 tuần)

Chúng tôi dự kiến sau 2 năm sẽ tổng hợp tất cả bài đã đăng và in thành sách gửi tặng cho các tác giả.

Vì sự lớn mạnh của tổ chức Áo Lam; Vì trách nhiệm của người huynh trưởng GĐPTVN, chúng tôi rất mong các anh chị huynh trưởng khắp nơi hãy hưởng ứng lời mời của chúng tôi, nói lên suy nghĩ của mình về tình hình sinh hoạt và phát triển của tổ chức Áo Lam tại miền Nam. Ý kiến đóng góp của mỗi anh chị huynh trưởng sẽ là mỗi viên gạch góp phần xây dựng ngôi nhà Lam ngày càng khang trang, bền vững.

Xin chân thành cảm ơn quý độc giả và các anh chị huynh trưởng GĐPT gần xa.

Để mở đầu, chúng tôi kính mời quý độc giả và anh chị huynh trưởng gần xa theo dỏi bài “Ban huynh trưởng, đầu não quan trọng của một đơn vị GĐPT” của tác giả Minh Kim (Kiên Giang)

BAN BIÊN TẬP

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.