GĐPT Bửu Thọ Trao Tặng Học Bổng Ươm Mầm Trí Tuệ 2022

T

Trong năm học 2021 – 2022 với biết bao điều mới lạ mang lại sự hạnh phúc, sự an vui với thực tại, song bên cạnh đó đồng hành là sự thử thách và bài học mà mỗi người con Phật chúng con đã trải qua. Sự thay đổi môi trường tiếp nhận kiến thức để làm cho khu vườn văn minh, trí tuệ trong chúng con cũng đã chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến suốt hơn nữa năm qua, sự hoan hỷ khi được gặp bạn bè để trò chuyện, cùng trao đổi học tập, tưới tẳm những hạt giống thiện lành, nuôi dưỡng cho nhau bằng những chất liệu mầu nhiệm mà cuộc sống mang lại. Mọi khó khăn, thử thách đã qua và một học kỳ mới lại bắt đầu với những bộn bề lo toan về việc làm thế nào trang trải học phí, đồng phục, sách vở? Trong khi hơn 6 tháng giãn cách xã hội, sinh nhai gia đình bị dừng hoãn lại bởi dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng.

Chính những thử thách ấy, khiến chúng ta xót xa khi nhìn thấy có nhiều em học sinh phải dừng bước học tập để phụ Cha, Mẹ bán vé số hoặc giả phải nhường bước đường học tập cho anh, chị, em trong nhà. Chính những điều ấy càng thôi thúc quý Thầy, quý cô chú anh chị trong ban điều hành học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ”, cũng như các mạnh thường quân luôn trăn trở, với tình yêu thương vô bờ bến quý Ngài, quý vị đã không bỏ chúng con những mầm non Phật giáo ở lại phía sau, mà đã luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu rằng: “Trong lúc chúng con học là bổ trợ TRÍ LỰC cho việc tu hành (ứng dụng vào thực tế) và ngay khi chúng con nổ lực tu hành là bổ trợ ĐẠO LỰC cho việc học. HỌC và TU song song, TRÍ và ĐẠO trọn vẹn…” Và hôm nay, lễ trao tặng học bổng này sẽ giúp chúng con tiếp tục thực hiện ước mơ được học tập làm giàu khu vườn văn minh trong mỗi chúng con, cũng như sự khích lệ HỌC và TU song song, TRÍ và ĐẠO trọn vẹn cho chúng con.

Ngày 07/08/2022 nhân không khí mùa VU Lan Báo Hiếu, GĐPT Bửu Thọ được sự khuyến tấn và cho phép của quý Thầy tự viện, đã tổ chức buổi lễ trao học bổng. Sau đây là một số hình ảnh mình hoạ:

01 02 03 04 05.1 05.2 05.3 05 06 07 08 09 10 11 12 13

 

 Nó mắng tôi, đánh tôi,
Nó thắng tôi, cướp tôi
Ai ôm hiềm hận ấy,
Hận thù không thể nguôi.

Phẩm Song Yếu

Tháng 06 năm 2024
13
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 5
Ngày Mậu Thân
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
08
Tháng 05
Kiên Giang