GĐPT Bửu Thọ: Tổ chức Khoá Tu – Trại Hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” lần 1 – 2023

T

Chùa Bửu Thọ – Nơi Gieo Mầm Hạnh Phúc Cho Tương Lai

Đến hẹn lại lên, khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” năm nay đã chính thức diễn ra tại Chùa Bửu Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Với mục đích ý nghĩa, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các em đoàn sinh GĐPT – những con em quý Phật tử xa gần.

Tạo Năng Lượng Tích Cực Trong Tâm Hồn

Khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” năm nay nhằm tiếp nối và phát triển Thiền Chánh Niệm trong độ tuổi thanh, thiếu và đồng niên tin Phật. Qua những hoạt động thiền tập và học về sự hiếu hạnh, các em sẽ được hướng dẫn nhận diện bản thân, chuyển hoá khổ đau và bất như ý, từ đó tiếp cận gần hơn với Thiền tập, điều quan trọng để xây dựng một tâm hồn an lành và bình an.

Đồng thời, khoá tu – trại hiếu cũng tạo nguồn năng lượng tích cực để các em hồi hướng về Tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu. Đó là cơ hội để các em thấu hiểu và trân trọng tình cảm gia đình, nhìn nhận sâu sắc giá trị của hiếu thảo và lòng biết ơn đối với những người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình trưởng thành.

Gắn Kết Giữa “Mầm Xanh Phật Giáo” và Gia Đình

Không chỉ là nơi gieo trồng hạt giống lành, khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” còn là dịp để xây dựng và gắn kết truyền thông giữa “mầm xanh Phật giáo” với cha, mẹ và chư Phật. Gia đình trở thành nguồn động viên, sự ủng hộ và đồng hành tinh thần quan trọng giúp các em vượt qua những khó khăn trong tuổi trẻ.

 Nơi Tiếp Nhận Bổn Phận Với Niềm Tự Hào

Khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” diễn ra từ 07h00 ngày 20/7/2023 đến 16h00 ngày 23/07/2023 tại Chùa Bửu Thọ. Đối tượng tham gia chính là đoàn sinh GĐPT, từ độ tuổi Sen (từ 06-10 tuổi) và Bồ đề (từ 12 tuổi trở lên), được chia thành 12 gia đình, mỗi gia đình có gia đình trưởng và gia đình phó.

Trong suốt chương trình, quy định và hoạt động được đặt ra để đảm bảo không sử dụng điện thoại di động, tuân thủ thời khoá biểu và các quy định kỷ luật. Tất cả các hoạt động đều tập trung vào việc học tập về Thiền tập, sự hiếu hạnh và truyền thông Phật giáo, giúp các em nhận thức rõ bổn phận và tự hào là người con Phật tử.

Trò Chơi Lớn “Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” – Tái Hiện Hành Trình Ý Nghĩa

Một trong những điểm nhấn thú vị của chương trình là trò chơi lớn “Mục Kiền Liên Cứu Mẹ”. Trò chơi này sẽ tái hiện hành trình của Mục Kiền Liên tìm và cứu mẹ thông qua các trạm xuất phát và các trạm chuyển đổi đòi hỏi các đội phải thể hiện lòng thành và sáng tạo để hoàn thành. Sẽ là cơ hội để các em rèn luyện sự đoàn kết, sáng tạo và kiên nhẫn trong môi trường thiền tịnh và hào hứng.

Gieo Mầm Hạnh Phúc – Tạo Dấu Ấn Tương Lai

Khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” năm nay hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong tâm hồn các em tu sinh. Từ những hạt giống lành được gieo trồng và tưới tẩm, hy vọng rằng trong tương lai, các em sẽ trở thành những người trưởng thành, đem lại hạnh phúc và lợi ích cho xã hội.

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, các em đã thấu hiểu tâm tư, sẵn lòng hiếu thảo và biết ơn những điều tốt đẹp xung quanh. Đây thực sự là một nơi linh thiêng và ý nghĩa, nơi mà “mầm xanh Phật giáo” được chăm sóc, trân trọng và nuôi dưỡng, giúp các em đoàn sinh tiếp tục hành trình trưởng thành với niềm tự hào là con em Đạo Phật.

Dòng thời gian trôi qua, nhưng những kỷ niệm trong khoá tu – trại hiếu “Gieo Mầm Hạnh Phúc” sẽ còn mãi đọng trong tâm hồn và tình thân gia đình. Hy vọng rằng, từ những giây phút ý nghĩa này, tương lai các em sẽ nở hoa hạnh phúc và lan tỏa ánh sáng từng bước chân trên con đường đời.

 

Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 1 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 15 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 2 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 3

Khoa Tu Trai Hieu 3 Khoa Tu Trai Hieu 4 Khoa Tu Trai Hieu 5 Khoa Tu Trai Hieu 1 Khoa Tu Trai Hieu 2

Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 10 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 8 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 9 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 11 Gdpt Buu Tho To Chuc Khoa Tu Trai Hieu Gieo Mam Hanh Phuc Lan 1 2023 12

 

Và người khác không biết,
Chúng ta đây bị hại.
Chỗ ấy, ai hiểu được
Tranh luận được lắng êm.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang