Cà Phê Ngũ Cốc

Công thức làm cà phê ngũ cốc được phổ biến bởi George Ohsawa gọi là Yannoh. Nó được đóng gói sẵn và có bán ở Nhật và Châu Âu. Đây là cách làm tại nhà:

3 cup gạo lứt

5/4 cup lúa mỳ mùa đông

3/2 cup xích tiểu đậu

2 cup đậu gà

1 cup rễ rau diếp xoắn (chicory)

Rang khô riêng từng thành phần trong chảo đến khi chuyển đen, đảo đều trong lúc rang để tránh cháy khét. Trộn các loại ngũ cốc đã được rang, đậu và rễ rau diếp xoắn lại với nhau, nghiền mịn bằng máy nghiền thực phẩm. Khi pha, cho 1 muỗng cà phê yannon vào 1 cup nước rồi đem đun. Khi sôi, yannoh sẽ sủi bọt, nên hãy nhanh chóng giảm lửa và nấu 5 đến 10 phút nữa. Cất trữ bột cà phê trong hộp kín.

images473509 coffee

Việc kết hợp rau diếp xoắn với nhiều loại ngũ cốc và đậu khác nhau có thể làm tăng hương vị của cà phê ngũ cốc. Có nhiều loại được làm sẵn bày bán trong các cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Tôi ưu tiên loại nào không có mật đường, mật ong, trái cây nhiệt đới khô, gia vị hoặc nhiều thành phần “mạnh” khác hơn.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.