Trời ẩm ương mưa gió dễ làm chúng ta mắc bệnh. Trào lưu trà sữa mì cay có thể không phù hợp lúc này. Nếu là fan của trà sữa phổ thông, món trong bài này bạn đừng bỏ qua nhé. Làm uống-cho-vui.
Theo một số thông tin rất hên xui, nhiều khả năng trân châu trong trà sữa có gelatin, nên trà sữa không được xem là “món chay” đâu nhé, trừ những trường hợp đặc biệt ?
Nếu thèm trà sữa, phiên bản thực dưỡng gốc Ấn “Soymilk Chai” này có thể thỏa mãn được, mình đã thử rồi, rất thơm ngon uống đỡ ghiền!
Công thức, tham khảo từ Muso
Gia vị đủ bộ:
1 hạt cardamom, 3 hạt đinh hương hoặc hoa hồi, 1 lát gừng, 3cm quế (CÓ GÌ CHƠI NẤY)
Cách làm
Đun nhẹ nước và gia vị trong nồi thủy tinh nhỏ
Hạ nhỏ lửa, cho thêm lá trà nấu thêm 2-3ph
Cho thêm sữa đậu nành, siro đun đến khi gần sôi thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, rắc thêm ít bột quế nếu thích.
Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.
Phẩm Song Yếu 1