GIỚI THIỆU 134 CA KHÚC GĐPT
DO MINH KIM SƯU TẦM, KÝ ÂM, HÒA ÂM
VÀ THU ÂM LỜI HÁT

Nhằm mục đích bảo tồn vốn quý âm nhạc Gia Đình Phật Tử, đồng thời tạo điều kiện phổ biến các bài hát GĐPT một cách dễ dàng tại các đơn vị GĐPT, giúp cho sinh hoạt thêm hứng khởi và góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của tổ chức Áo Lam trên bốn phương diện : Đức, Trí, Thể, Mỹ;

Anh Minh Kim đã dành ra 2 năm (2017-2018) để sưu tầm, ký âm, hòa âm và thu âm được 134 bài hát GĐPT bao gồm 3 thể loại : nhạc nghi thức, nhạc sinh hoạt và nhạc trình diễn. Công trình này đã được Anh đưa ra tham khảo bên lề Hội nghị GĐPT toàn quốc lần thứ XII-2018 tại Đà Nẳng vào cuối tháng 11/2018 vừa qua và đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trang nhà gdptkiengiang.vn cũng vừa nhận được công trình này do tác giả gởi tặng. Ban biên tập sẽ lần lượt giới thiệu toàn bộ 143 bài hát trên trang web này để anh chị em Áo Lam các đơn vị có thể tải về hướng dẫn cho đoàn sinh hát.

Nhân kỷ niệm 100 ngày viên tịch của Ni Trưởng Thích Nữ Như Hải, nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN Tỉnh Kiên Giang, người Mẹ Hiền kính yêu của trên 700 đoàn viên Áo Lam Kiên Giang, chúng tôi xin giới thiệu ca khúc “Vui Dựng Gia Đình” của nhạc sĩ Kim Bảng. Đây là bài hát mà Ni trưởng, khi còn sinh thời, rất thích, dịp  nào có anh chị em Áo Lam tập họp đông đủ, Ni trưởng đều yêu cầu anh chị em hát bài này.

Anh chị em Kiên Giang hãy học thuộc bài này để cùng hát cho Ni trưởng nghe trong buổi lễ kỷ niệm 100 ngày, nhé.

BAN BIÊN TẬP

vui dựng gia đình

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.