“Tuổi Thanh Xuân Của Mẹ” – GĐPT Bửu Thọ và trại hiếu X – Mục Kiền Liên 2018

G

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Lại một mùa Vu Lan đã đến chúng con, những người con Phật lại chạnh lòng khi nghĩ về công lao to dày của song thân, thầm nghĩ rằng đi khắp thế gian này có tìm được ai sẵn sàng đau khổ để chúng con hạnh phúc, sẵn sàng đói khát để chúng con được no đủ, sẵn sàng chết đi để nhường lại sự sống cho chúng con… ôi! Giấy viết không thể nào viết đủ vì công cha nghĩa mẹ tựa như trời biển chẳng gì đo cho vừa.

Đức Thế Tôn đã dạy:

“ Có hai hạng người chúng ta không thể đền trả hết được công ơn. Thế nào là hai? Đó là Cha và Mẹ. Nếu có người vai phải cõng cha, vai trái cõng mẹ đến ngàn vạn dặm, lo y phục, thức ăn, giường nằm, thuốc men trị bệnh, dù cha mẹ tiểu tiện, đại tiện ở trên vai, người ấy cũng chưa thể báo đáp công ơn của cha và mẹ. Vì sao? Vì cha mẹ ân nặng, làm nhiều điều cho con cái, bồng ẵm, nuôi dưỡng con khôn lớn, giới thiệu con vào đời”.

Trong không khí trang nghiêm đầy xúc động của mùa Vu Lan Thắng Hội này GĐPT Bửu Thọ được sự khuyến tấn và hoan hỷ cho phép của Chư Tôn Đức tăng tại tự viện đã vui mừng tổ chức hội trại Hiếu X mang tên Mục Kiền Liên vào ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2018, để giúp các em nhớ về công ơn sâu dày ấy một cách sâu sắc nhất.

Hội trại với chuỗi gồm rất nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề “Tuổi Thanh Xuân Của Mẹ”

Trò chơi lớn “Hành Trình Thanh Xuân Của Mẹ” đã giúp các bạn trại sinh hồi tưởng về những hy sinh của cả đời mẹ dành cho mỗi chúng ta thông qua nội dung các mật thư và các trò chơi thử thách tại từng trạm, cuộc hành trình dài 10km với phương tiện di chuyển là xe đạp và đi dưới mưa dù lạnh và vất vả nhưng đó vừa là kỉ niệm khó phai cho kỳ trại vừa là lúc để các bạn cảm nhân sâu sắc những vất vả của những người mẹ nơi thôn quê đi cấy lúa ngoài trời mưa lạnh giá.

Cuộc thi làm thiệp về mẹ với chủ đề “Thanh Xuân Rực Rỡ Của Mẹ” đây là phần thi cá nhân để dùng thiệp đó để làm quà tặng cho mẹ vào buổi tối đêm yêu thương.

Đêm yêu thương “The Youth Of Our Mom” được thực hiện trong không gian trang nghiêm của Thiền Đường Đất Phù Sa với sự tham gia của 20 vị phụ huynh đoàn sinh, 70 trại sinh và huynh trưởng cùng các vị khách mời Phật tử hay đến chùa để tu tập đã mang lại hiệu ứng tốt và nhận đucợ những phản hồi tích cực cho hoạt động này. Kết hợp các hoạt động như: Chia sẻ vì sao quý vị nên cho con đến GĐPT?,  bạn yêu mẹ như thế nào?, lễ cài hoa hồng, đặc biệt GĐPT Bửu Thọ còn tổ chức lễ rửa chân cho cha mẹ với không khí đầm ấm các bạn trại sinh cũng như quý phụ huynh đã khóc rất nhiều những giọt nước mắt của sự yêu thương, các bạn tặng quà cho cha mẹ, lạy cha mẹ như thể lạy Phật vì “sinh ra thời không có Phật, khéo thờ cha mẹ như thờ Phật vậy” chúng tôi còn trình chiếu clip tự quay những lời chia sẻ yêu thương bộc bạch từ quý vị phụ huynh để tất cả hội chúng đều được hiểu và thương hơn, những hạt giống yêu thương nay nẩy mầm, sinh trưởng mạnh mẽ trong tâm khảm từng cá nhân.

Trò chơi Phật Hoá với những tên gọi “Vượt Ma Chướng”, “Thị Hiện Độ Sanh”, “Chấp Tác”, “Xua Tan Vô Minh” đã mang lại cho mọi người không khí náo nhiệt, hào hứng.

Cùng nhiều hoạt động khác như chụp hình nghệ thuật, ăn cơm chánh niệm, thiền toạ, thiền hành… vì với mục tiêu ngoài vui chơi GĐPT Bửu Thọ song hành thực tập pháp hành “Thiền Chánh Niệm” với mong muốn mỗi ngày một ít ngày một chuyển hoá.

Qua hoạt động trại lần này chúng tôi cũng xin thành kính tri ân quý Thầy đã hoan hỷ cho phép, khuyến tấn, chứng minh cho các buổi lễ.

Chân thành niệm ân quý cô chú ban bảo trợ, quý cô nhà trù đã lo cho toàn trại đầy đủ các bửa ăn và sữa uống buổi tối.

Xin cám ơn tất cả các bạn tình nguyện viên ở các ban (team game, team đời sống trại….) đã hy sinh quyền tham gia trại để đồng hành cùng ban huynh trưởng tổ chức thành công kỳ trại.

Lời cuối xin chúc tất cả quý vị luôn được an lạc, ngày càng nhiều những hạt giống lành trong khu vườn tâm của quý vị ngày càng tăng trường.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Sau đây là một số hình ảnh kỳ trại.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý thanh tịnh,
Nói lên hay hành động,
An lạc bước theo sau,
Như bóng, không rời hình.

Phẩm Song Yếu

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang