Thư Chúc Tết Giáp Thìn của Phân Ban GĐPT Kiên Giang

G

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Đức!

Kính thưa quý thiện hữu tri thức, quý ban viên bảo trợ thân mến!

Vòng tuần hoàn của vũ trụ xoay chuyển theo quy luật vô thường, cái lạnh của ngày đông giờ đã ấm lên khi xuân sang, tết đến, để cây đâm chồi nảy lộc, hoa thắm mừng xuân, tiếng lòng rộn rã cung chúc tân niên, bao muộn phiền bất như ý của năm cũ tan đi, tất cả trao cho nhau niềm vui, và lời chúc tụng an lành.

Trong thời khắc thiêng liêng mầu nhiệm này, chúng con  xin thay mặt đoàn viên GĐPT Kiên Giang nguyện trang nghiêm thân – khẩu – ý, tâm thành dâng lên chư Thầy tổ, dâng lên hồn thiêng sông núi lịch đại tiền nhân tấm lòng cung kính, nguyện kết đài sen bày tỏ tinh thần hiếu đạo.

Kính bạch Chư Tôn Đức!

Kính thưa quí vị!

Khi những tờ lịch cuối cùng của năm Quý Mão đã tuần tự đi vào quá khứ, những bước chân cuối cùng trên cuộc hành trình 365 ngày đã đến hồi cán đích. Người người, nhà nhà từ phố thị đến đồng quê đang nô nức hoàn thiện công việc, hoàn thiện trách nhiệm bổn phận của mình để cùng hát khúc khải hoàn chào đón xuân sang. Hòa chung niềm hân hoan với vạn vật, chuẩn bị  đón chào mùa xuân mới GĐPT Kiên Giang chúng con cùng nhìn lại mình, nhìn lại những thành tựu trong một năm đã đi qua với nhiều thay đổi.

Trong năm qua, tất cả các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực hết mình thoát khỏi những hệ luỵ dai dẳng của cơn đại dịch Covid-19 để duy trì sinh hoạt và phát triển hơn nữa.

Tổng kết cuối năm 2023 toàn tỉnh đã có một đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và 3 đơn vị đạt danh hiệu Đơn Vị Vững Mạnh.

Trong năm 2023, GĐPT Kiên Giang cũng đã mở được một trại họp bạn ngành Thiếu và một trại  huấn luyện đội chúng trưởng, đầu thứ đàn cho đoàn sinh toàn tỉnh.

Năm 2023 cũng là năm đầu tiên mà thường trực non trẻ của GĐPT Kiên Giang phải hoạt động mà thiếu đi sự cố vấn, chỉ đạo từ người anh cả thân thương.

Như những cành mai phải trãi qua bao ngày nắng hạ, bao giá buốt của đêm đông  mới đem đến cho đời những đóa xuân vàng tươi mát, như con tuấn mã phải dốc hết mã lực vượt qua bao nẻo đường chông gai gió bụi mới có giờ cán đích thành công.

Cũng thế, những thành tựu của GĐPT Kiên Giang trong năm qua một phần là sự đoàn kết, cố gắng của các anh chị em Huynh Trưởng toàn tỉnh. Nhưng phần lớn là nhờ sự thuận duyên hỗ trợ từ nhiều phía.

Trước tiên chúng con xin đê đầu cung kính tri ân Chư Tôn Đức Ban Trị Sự và Ban Hướng Dẫn Phật Tử đã yêu thương, tin tưởng, chăm lo, che chở, cùng đức từ bao dung đối với áo Lam trong từng tháng ngày gian khó để chúng con đầy đủ phước duyên trên con đường tu tập, thực hành Phật sự, duy trì lý tưởng truyền thống nhà Lam.

Kế đến, GĐPT Kiên Giang xin tri ân người chị cả thân yêu của nhà Lam Kiên Giang, dù tuổi cao sức yêu nhưng trong thời gian qua chị đã luôn theo dõi, động viên và đưa ra những lời khuyến tấn kịp thời để thường trực tránh được những sai lầm không đáng có đồng thời phát huy tốt tiềm năng của chính mình để vươn lên phát triển.

Chúng tôi cũng không quên cao lời tán dương công đức, tạc dạ ghi ân những nhân duyên thù thắng mà Quý Thiện hữu Tri thức, Quý Ban viên Bảo Trợ đã đồng hành, chia sẻ và tin tưởng trong từng phật sự của nhà Lam Kiên Giang  bằng tinh thần lẫn vật chất, với tất cả tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp nhất.

Trong thời gian tới, rất mong quý vị tiếp tục tin tưởng đưa con em mình đến với tổ chức và chúng tôi cũng rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ quý vị.

Xuân Giáp Thìn đã về. Toàn thể đoàn viên GĐPT Kiên Giang tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới với quyết tâm thực hành lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày nhằm đem lại an vui cho mọi người, góp phần đưa Phật Giáo vào xã hội hôm nay.

Nếu hình ảnh của Bồ Tát Di Lặc là biểu tượng của mùa xuân Đạo Phật, thì chúng ta hãy cùng nhau nguyện ứng dụng hạnh hỷ xã của tổ chức áo Lam vào trong đời sống hàng ngày, luôn có mùa xuân trong trái tim mình để đem đến cho đời niềm an lạc, ở mọi lúc mọi nơi và luôn sống đúng điều luật thứ năm của GĐPT là: “Sống hỷ xã để dũng tiến trên đường đạo”

Trước thềm xuân mới, chúng con thành tâm đảnh lễ khánh chúc Chư tôn đức: PHƯỚC TRÍ NHỊ NGHIÊM, VIÊN THÀNH BỔN NGUYỆN.

Kính chúc quý thiện hữu tri thức, quý phụ huynh đoàn sinh: ĐẠO TÂM TĂNG TRƯỞNG, GIA ĐẠO AN HÒA, CÁT TƯỜNG NHƯ Ý.

Thân gởi lời chúc TINH TẤN, AN LẠC đến anh chị em áo Lam khắp mọi nơi.

Kính chúc tất cả một mùa Xuân Di Lạc đầy an vui.

Nam mô Thường An Lạc Bồ Tát Ma ha tát.

                                                                      TM Phân Ban GĐPT Kiên Giang
Trưởng Phân Ban          

                                                                              Huynh trưởng cấp Tấn      
Diệu Phương Huỳnh Tú Dung


  Leave a comment
  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Với hận diệt hận thù,
  Ðời này không có được.
  Không hận diệt hận thù,
  Là định luật ngàn thu.

  Phẩm Song Yếu

  Tháng 07 năm 2024
  19
  Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
  Thứ 6
  Ngày Giáp Thân
  Tháng Tân Mùi
  Năm Giáp Thìn
  Lịch âm
  14
  Tháng 06
  Kiên Giang