– 1/2 trái thanh long đỏ, chứng tỏ yêu BTD
– 4 mcf bột rau câu kanten Nhật (agar agar VN cũng được)
– 1 nhúm muối biển
– 1/2 cup nước
– Cho bột rau câu vào nước để yên 10-20ph
– Xay thanh long cho nhuyễn
– Nấu thanh long với hỗn hợp rau câu trong khoảng 15ph, vớt bọt
– Đổ ra khuôn/chén, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi định hình, xong
Dĩ nhiên bạn có thể ăn trực tiếp trái thanh long, nhưng mình thích làm thế này hơn. Món giải nhiệt cân bằng không gây sốc cho cơ thể, lại sướng mồm hơn tí.
Nghe đồn thay thanh long bằng dưa hấu cũng ra hậu quả tương tự.