Phân Ban GĐPT Trung Ương truy thăng cấp Dũng cho anh Minh Kim Quách Văn Thành

G

Anh Minh Kim Quách Văn Thành, người anh, người thầy của tổ chức áo Lam Kiên Giang. Từ lâu, anh đã được anh em áo Lam miền Tây gọi là cánh chim đầu đàn của Gia Đình Phật Tử miền Tây Nam. Vì tuổi cao sức yếu sau thời gian lâm trọng bệnh, Tâm không giữ nổi thân, Anh đã thuận lý vô thường trút bỏ hơi thở cuối cùng để trả thân tứ đại về với chính bản thể vào lúc 5g50 ngày 16/1/2023 (Ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Hơn 60 năm cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của nhà Lam, anh đã để lại hàng loạt di sản to lớn cho đàn em. Chính vì lẽ đó, để ghi nhận những đóng góp của anh cho sự phát triển chung của tổ chức, Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương đã tổ chức lễ truy thăng cấp Dũng vào lúc 15 giờ ngày 17/1/2023 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Tuệ Chánh, thường trụ chùa Phật Quang và sư cô Thích Nữ Như Lý, trụ trì chùa Kim Quang, Thủ quỹ Ban Bảo Trợ GĐPT Kiên Giang.

Về phía Phân Ban Gia Đình Phật Tử có sự hiện diện của:

  • Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, UV Hội Đồng Trị Sự, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN, Trưởng Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương.
  • Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, Phó Trưởng Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương
  • Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Thông Nguyễn Hữu Việt, UV Kiểm soát Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương.
  • Huynh Trưởng cấp Tấn Diệu Kính Vũ Thị Minh, Thủ quỹ Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương.

Ngoài ra, buổi lễ truy thăng còn có sự hiện diện các anh chị Huynh Trưởng đến từ Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng…

Sau nghi thức niệm hương, bạch Phật; anh Tâm Thông Nguyễn Hữu Việt tuyên đọc quyết định số 004/QĐ-BHDPT về việc chuẩn y và truy thăng cấp Dũng cho cố Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành.

Sau khi trao quyết định và cấp Dũng cho gia đình, anh Trưởng Phân Ban Trung Ương đã có đôi lời phân ưu gởi đến tang gia hiếu qquyến. Đồng thời, anh cũng dặn dò các anh chị Huynh Trưởng thế hệ đàn em phải cố gắng kế thừa và phát huy các di sản do anh Minh Kim để lại. Từ đó đưa tổ chức Gia Đình Phật Tử ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ khép lại với vòng dây thân ái ngậm ngùi bao nỗi tiếc thương của anh chị em áo Lam…


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Với hận diệt hận thù,
Ðời này không có được.
Không hận diệt hận thù,
Là định luật ngàn thu.

Phẩm Song Yếu

Tháng 06 năm 2024
13
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 5
Ngày Mậu Thân
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
08
Tháng 05
Kiên Giang