Trước đây Bếp Thực Dưỡng đã có một bài viết về cách làm trà sữa phong cách Ấn Độ. Nhân mùa lễ hội cuối năm, chúng mình “dấn thân” sâu một chút vào món siêu kinh điển này với sự xuất hiện của TRÂN CHÂU và công thức mới toanh. Nguyên liệu không được thực dưỡng 100% nhưng để giải khát vui vẻ với bạn bè Lễ Tết thì không vấn đề gì, vui là chính!
Món này có gì khác biệt với cốc trà sữa trân châu phổ thông? đơn giản là đây:
Cách làm cũng tương tự như cách làm phổ thông, nhưng không có sữa bò và đường trắng cũng như caffein nên ít tính Âm hơn rất nhiều, uống xong không sợ hậu sự (nhưng coi chừng bị ghiền cũng khổ)
Đun sôi nước, rửa sạch la hán quả rồi chẻ đôi và cho vào nồi nước sôi (nấu cả vỏ), sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Hạnh nhân sau khi ngâm bỏ nước ngâm đi, bóc vỏ (vỏ hạnh nhân lúc này chỉ cần lấy tay miết nhẹ là ra).
Xay với 800ml nước lọc và chút muối xong rồi rây qua để lấy phần sữa, tốt nhất nên dùng túi vải để vắt thì sữa được đậm hơn.
Cuối cùng, thưởng thức trà sữa trân châu đường đen phiên bản trà la hán quả và sữa hạnh nhân theo cách riêng tuỳ thích, nhiều trà ít sữa, nhiều sữa ít trà, cho trà vào sữa hay cho sữa vào trà, sao cũng được miễn là đừng quên trân châu. Có thể thêm 1 muỗng cà phê mật ong cho vị dễ thương hơn nè.
(Trà la hán quả cho vị ngọt tự nhiên, màu cũng đậm nên không cần dùng nhiều đường nâu, tuy nhiên để màu trân châu được đen “như hàng xịn” thì có thể thêm 1-2 muỗng cà phê bột ca cao trộn đều chung với bột năng).
Lưu ý: người bệnh không nên dùng món này.