Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có:

– Thượng tọa Danh Nâng – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó Thư ký THPG Kiên Giang, Trưởng BTS GHPGVN huyện An Biên.

– Đại đức, Đạo hiệu Thích Minh Khải – Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội, Phó Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tỉnh Kiên Giang.

– Đại đức, Đạo hiệu Thích Minh Thân – Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN Tỉnh Kiên Giang.

– Ni Sư, Đạo hiệu Thích nữ Thể Liên – Thường trụ chùa Bửu Sơn

– Sư cô, Đạo hiệu Thích nữ Thoại Liên – Trụ trì chùa Bửu Sơn, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Bửu An.

– Sư cô, Đạo hiệu Thích nữ Toàn Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Ngọc Hưng.

– Sư cô, Đạo hiệu Thích nữ Như Lý – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Quang.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành, UV BHD Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương, Phó BHD Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang; các anh chị thường trực Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Kiên Giang; các anh chị Huynh Trưởng đại diện các đơn vị GĐPT Tam Bảo (Hà Tiên), Phật Quang, Kim Quang, Bửu Sơn, Bửu Thọ, Bửu Quang, Bửu Khánh và Ngọc Hưng. Ngoài ra còn có đại diện Ban bảo trợ, phụ huynh và gần 100 đoàn sinh GĐPT Bửu An.

Cung thỉnh Chư Tôn Đức chứng minh quang lâm hội trường

Gắn phù hiệu cho Chư Tôn Đức

Văn nghệ chào mừng

Trong phát biểu chào mừng, Sư cô Thích Nữ Thoại Liên đã nói lên những băn khoăn, trăn trở của mình trước thực trạng phát triển của tuổi trẻ địa phương. Chính những trăn trở ấy đã tạo thành quyết tâm để chùa Bửu Sơn thành lập một đơn vị Gia Đình Phật Tử với tên gọi Bửu An.

Điểm lại tiến trình hình thành của đơn vị trong suốt 7 tháng qua, bác gia trưởng Thiện Công Võ Văn Hoa không quên hình ảnh người Huynh Trưởng “ở cái tuổi thất thập cổ lai hy mà vẫn lặn lội, không quản đường xá xa xôi, ngăn sông cách chợ để đến chùa Bửu Sơn hằng tuần chỉ bảo, dìu dắt chúng em từ khâu ổn định, tổ chức đến xin phép hoạt động…”

Khi nói về mục đích của Gia Đình Phật Tử bác Gia Trưởng cũng mượn lời anh Nguyên Hùng Võ Đình Cường, người anh cả của Gia Đình Phật Tử trong bài diễn văn năm 1950:

Gia Đình Phật Tử không phải là nơi tập luyện cho các em tụng kinh, gõ mõ thật giỏi để đi cầu siêu, cầu an hay cầm tràng phan đi đưa đám ma.

Gia Đình Phật Tử không phải là nơi khuyến khích các em xao lãng bài vở ở trường để tổ chức những trò chơi vô nghĩa, những ca xướng vô ích.

Gia Đình Phật Tử không phải là tổ chức thanh niên có mục đích chính trị hay một tổ chức hướng đạo trá hình. Gia Đình Phật Tử chỉ mượn một ít phương pháp thanh niên hay hướng đạo thôi. Còn tinh thần thì vẫn là tinh thần Phật giáo, nghĩa là Từ bi, Trí tuệ, Tinh tấn, Hoan hỷ, Thanh tịnh.”

“Những môn học trong Gia Đình Phật Tử sẽ giúp các em dễ dàng theo dấu chân đức Phật. Những môn học mà các em đang học tập hàng ngày trong các Gia Đình Phật Tử là những môn cần ích cho đời, một khi xã hội cần đến. Những ngành văn hóa của Gia đình như múa hát, văn chương, kịch nhạc sẽ giúp các em tô điểm cho đời thêm tươi đẹp. Những môn cứu thương, gút, morse sẽ giúp các em cứu thoát những tai nạn hàng ngày xung quanh các em. Những môn thêu thùa, gia chánh sẽ giúp các em trong những công việc nội trợ và những bài học Phật pháp sẽ giúp các em hiểu thấu ý nghĩa cuộc đời và sống đúng ý nghĩa ấy…”

Chính những lời dạy bảo này của anh Cả đã làm kim chỉ nam cho anh chị em áo Lam cả nước hoạt động và phát triển trong suốt gần một thế kỷ qua.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Kiên Giang, đại đức Thích Minh Khải tuyên đọc quyết định thành lập và chuẩn y nhân sự Gia Đình Phật Tử Bửu An sinh hoạt tại chùa Bửu Sơn cho sư cô Thích Nữ Thoại Liên.

Thay mặt Ban Trị sự, thượng tọa Danh Nâng trao quyết định thành lập Gia Đình Phật Tử Bửu An cho sư cô Thích Nữ Thoại Liên.

Thay mặt Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang, anh Minh Kim Quách Văn Thành trao cờ gia đình cho đơn vị và có đôi lời tâm sự cùng đơn vị. Anh đánh giá cao sự ra đời của Gia Đình Phật Tử Bửu An nhưng cũng không quên nhắc nhở đơn vị “Tới đây sẽ là giai đoạn phát triển các mặt sinh hoạt mà sự thành công phần lớn là trông chờ vào bản lãnh và sự nỗ lực tinh tấn của chính các anh chị em.” Đồng thời anh cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong suốt quãng đời sinh hoạt của mình ngõ hầu đơn vị Bửu An ngày càng lớn mạnh.

Đại diện đoàn sinh phát biểu cảm nghĩ

Thượng tọa Danh Nâng cũng có lời tán thán công đức của sư cô trụ trì cùng các anh chị Huynh Trưởng đã hy sinh công sức, trí tuệ để khai sinh đơn vị. Thượng tọa cũng nhắc nhở “sư cô cùng Ban Huynh Trưởng và đoàn sinh đơn vị hãy cùng chung tay hoàn thành sứ mệnh hoằng dương chánh pháp tại địa phương mình, góp phần vào sự thành công chung của Phật giáo Kiên Giang nói riêng và Phật giáo cả nước Việt Nam nói chung”.

Buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày trong niềm hân hoan vô tận của anh chị em áo Lam Kiên Giang.

Huynh Trưởng đại diện các đơn vị trong tỉnh trao quà chúc mừng Gia Đình Phật Tử Bửu An

Hồi hướng công đức

Chụp ảnh lưu niệm

Triển lãm sức sống Gia Đình Phật Tử Bửu An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here