Nguyên Liệu

  • 150 grđậu nành
  • 1,5 lítnước

  • 1 thìa cà phê bột agar

Cách Làm

Ngâm đậu qua đêm (khoảng 6-8 tiếng) cho đậu nở

 

Vo rửa sạch đậu sau khi ngâm

Cho từng ít 1 vào máy xay sinh tố

Đổ săm sấp nước

Xay 5s cho nát nhuyễn ra sau đó cho thêm 300ml nước xay nhuyễn lại

Khi thêm nước và xay nhuyễn ta được thế này

Chuẩn bị rây, dùng khăn hoặc túi lọc đặt trên rây

Đổ hỗn hợp đậu xay nhuyễn ra rây lọc sạch

Bỏ bã

Sau khi lọc ta được hỗn hợp sữa đậu, vớt bỏ bọt đi nhé

Nấu sôi trên bếp lửa nhỏ 30p, nhớ là 30p nhen. Vì đậu nành nấu chưa chín kỹ sẽ rất độc. Mẹo nhỏ để sữa không bị sôi trào là ta đặt trên miệng nồi 1 chiếc đũa nhé, đảm bảo nấu lửa to cỡ nào cũng không trào luôn

Sau 30p thì sữa đậu đã thơm lừng, ta vớt bỏ lớp cặn ở trên bỏ đi nhen

Nguyên liệu bí mật để tàu hủ ra lò là đây, lấy một thìa cà phê bột rau câu con cá (bột Agar), cho vào chén nhỏ

Dùng 1 ít nước lọc hoà tan bột agar cho tan và ngâm khoảng 15 phút

Bột agar nở ra

Sau khi sữa đậu chín ta cho bột agar đã ngâm nở vào dùng vá đảo đều và nấu sôi trên lửa to khoảng 2p nữa rồi tắt bếp

Đổ tàu hủ ra âu chờ nguội là thành tàu hủ nhé.

Sản phẩm sẽ như thế này nè

Nấu nước đường gừng để ăn cùng tàu hũ như sau nhé: 300gr đường nâu + 1 tép gừng đập dập, thêm 300ml nước bắt lên bếp nấu sôi tắt bếp là xong. 

Mát lành, dịu ngọt, mềm mịn, đảm bảo sức khoẻ.

Xong rồi, vào bếp ngay thôi nào ^^


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Như mái nhà vụng lợp,
Mưa liền xâm nhập vào.
Cũng vậy tâm không tu,
Tham dục liền xâm nhập.

Phẩm Song Yếu

Tháng 11 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 5
Ngày Kỷ Sửu
Tháng Ất Hợi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
21
Tháng 10
Kiên Giang