1,5 lítnước
1 thìa cà phê bột agar
Ngâm đậu qua đêm (khoảng 6-8 tiếng) cho đậu nở
Vo rửa sạch đậu sau khi ngâm
Cho từng ít 1 vào máy xay sinh tố
Đổ săm sấp nước
Xay 5s cho nát nhuyễn ra sau đó cho thêm 300ml nước xay nhuyễn lại
Khi thêm nước và xay nhuyễn ta được thế này
Chuẩn bị rây, dùng khăn hoặc túi lọc đặt trên rây
Đổ hỗn hợp đậu xay nhuyễn ra rây lọc sạch
Bỏ bã
Sau khi lọc ta được hỗn hợp sữa đậu, vớt bỏ bọt đi nhé
Nấu sôi trên bếp lửa nhỏ 30p, nhớ là 30p nhen. Vì đậu nành nấu chưa chín kỹ sẽ rất độc. Mẹo nhỏ để sữa không bị sôi trào là ta đặt trên miệng nồi 1 chiếc đũa nhé, đảm bảo nấu lửa to cỡ nào cũng không trào luôn
Sau 30p thì sữa đậu đã thơm lừng, ta vớt bỏ lớp cặn ở trên bỏ đi nhen
Nguyên liệu bí mật để tàu hủ ra lò là đây, lấy một thìa cà phê bột rau câu con cá (bột Agar), cho vào chén nhỏ
Dùng 1 ít nước lọc hoà tan bột agar cho tan và ngâm khoảng 15 phút
Bột agar nở ra
Sau khi sữa đậu chín ta cho bột agar đã ngâm nở vào dùng vá đảo đều và nấu sôi trên lửa to khoảng 2p nữa rồi tắt bếp
Đổ tàu hủ ra âu chờ nguội là thành tàu hủ nhé.
Sản phẩm sẽ như thế này nè
Nấu nước đường gừng để ăn cùng tàu hũ như sau nhé: 300gr đường nâu + 1 tép gừng đập dập, thêm 300ml nước bắt lên bếp nấu sôi tắt bếp là xong.
Mát lành, dịu ngọt, mềm mịn, đảm bảo sức khoẻ.
Xong rồi, vào bếp ngay thôi nào ^^