Phân Ban GĐPT Kiên Giang tổ chức lễ tưởng niệm cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám và hiệp kỵ Chư tiền bối hữu công

G

Ngày 7/4/2024 (nhằm ngày 29/2 năm Giáp Thìn), tại chùa Bửu Thọ (xã Mong Thọ,  huyện Châu Thành), Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã tổ chức Lễ tưởng niệm 55 năm ngày mất cư sĩ, bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám, sáng lập viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công của Gia Đình Phật Tử Kiên Giang.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có:

  • Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ
  • Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì chùa Bửu Thọ
  • Thượng toạ Thích Thường Tấn, phó trụ trì chùa Bửu Thọ
  • Đại Đức Thích Đức Minh, phó trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Kiên Giang
  • SC Thích Nữ Như Lý, thủ quỹ Ban Bảo Trợ GĐPT Kiên Giang.

và chư tăng thương trụ chùa Bửu Thọ.

Tham dự buổi lễ còn có Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Phương Huỳnh Tú Dung, Trưởng Phân Ban Gia Đình Phật Tử cùng các anh chị Huynh trưởng đến từ 9 đơn vị trong tỉnh cùng hơn 100 em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ.

Mở đầu buổi lễ, chị trưởng Phân Ban dâng lời cảm niệm đến bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám cùng chư thánh tử đạo, chư vị tiền bối đã sáng lập tổ chức Gia Đình Phật Tử.

Sau lời cảm niệm của chị trưởng ban, toàn thể hội trường đã có những giây phút cùng điểm lại những nét nổi bật trong cuộc đời, đạo nghiệp và nhân cách nổi bật của cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám, đặc biệt là công lao to lớn của người trong những ngày đầu thành lập tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Thay mặt lớp hậu sinh của tổ chức áo Lam Kiên Giang, anh Huệ Thiện đã dâng bản tế văn lên anh linh chư vị tiền bối. Bài văn tế nhắc lại công lao to lớn của chư vị tiền nhân đã gầy dựng và phát triển nhà Lam Kiên Giang trong suốt gần một thế kỷ qua. Qua đó thể hiện niềm tiếc thương đến hương linh các anh chị đời trước và lời nguyện đóng góp hết sức mình cho tổ chức áo Lam sen trắng ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng các Phật tử tham dự thắp hương tưởng niệm đồng thời có khóa lễ hướng nguyện, kỳ siêu bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám và các vị huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử tỉnh Kiên Giang qua các thời kỳ.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý thanh tịnh,
Nói lên hay hành động,
An lạc bước theo sau,
Như bóng, không rời hình.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang