Nguyên liệu, định lượng không quan trọng, hãy tùy biến:

Nước súp: nước, nấm đông cô khô, rong biển phổ tai (dùng bột nêm Shitake Kombu cũng ok)

Rau cải kale

Bông cải

Đậu gà lon hoặc khô

Miến dong sạch

Muối biển, nước tương, dầu olive.

Cách làm:

Ngâm trước nấm và rong biển ít nhất 10ph.

Rau cải kale tách lá và cuộng (phần lõi nằm giữa lá), cắt nhỏ.

Xào phần cuộng lá với ít dầu olive cho thơm, cho hỗn hợp nước nấm rong biển vào nấu 15-20ph cho mềm và ngọt, cho phần thân bông cải cứng vào nấu luôn.

Phần đậu gà: nếu dùng đậu khô phải ngâm qua đêm nấu trong áp suất ít nhất 15ph cho chín mềm. Nếu dùng đậu lon thì chỉ cần cho vào nước súp nấu chung từ đầu.

Cắt nhỏ bông cải miếng vừa ăn, cho cùng lá cải kale vào nồi nước súp nấu chung trong 10ph. Nêm thêm muối biển, nước tương vừa ăn.

Rửa sạch, trụng mềm miến vớt ráo.

Cho miến và nước súp kết hợp là xong.

mien nam bong cai chay
Đây là món kết hợp Á và Âu, nguyên liệu nào không kiếm được bạn cứ binh biến theo ý mình rồi lãnh ‘hậu quả’ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây