Miến Nấm Bông Cải

G

Nguyên liệu, định lượng không quan trọng, hãy tùy biến:

Nước súp: nước, nấm đông cô khô, rong biển phổ tai (dùng bột nêm Shitake Kombu cũng ok)

Rau cải kale

Bông cải

Đậu gà lon hoặc khô

Miến dong sạch

Muối biển, nước tương, dầu olive.

Cách làm:

Ngâm trước nấm và rong biển ít nhất 10ph.

Rau cải kale tách lá và cuộng (phần lõi nằm giữa lá), cắt nhỏ.

Xào phần cuộng lá với ít dầu olive cho thơm, cho hỗn hợp nước nấm rong biển vào nấu 15-20ph cho mềm và ngọt, cho phần thân bông cải cứng vào nấu luôn.

Phần đậu gà: nếu dùng đậu khô phải ngâm qua đêm nấu trong áp suất ít nhất 15ph cho chín mềm. Nếu dùng đậu lon thì chỉ cần cho vào nước súp nấu chung từ đầu.

Cắt nhỏ bông cải miếng vừa ăn, cho cùng lá cải kale vào nồi nước súp nấu chung trong 10ph. Nêm thêm muối biển, nước tương vừa ăn.

Rửa sạch, trụng mềm miến vớt ráo.

Cho miến và nước súp kết hợp là xong.

mien nam bong cai chay
Đây là món kết hợp Á và Âu, nguyên liệu nào không kiếm được bạn cứ binh biến theo ý mình rồi lãnh ‘hậu quả’ nhé!


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 11 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 5
Ngày Kỷ Sửu
Tháng Ất Hợi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
21
Tháng 10
Kiên Giang