Nước súp: nước, nấm đông cô khô, rong biển phổ tai (dùng bột nêm Shitake Kombu cũng ok)
Rau cải kale
Bông cải
Đậu gà lon hoặc khô
Miến dong sạch
Muối biển, nước tương, dầu olive.
Ngâm trước nấm và rong biển ít nhất 10ph.
Rau cải kale tách lá và cuộng (phần lõi nằm giữa lá), cắt nhỏ.
Xào phần cuộng lá với ít dầu olive cho thơm, cho hỗn hợp nước nấm rong biển vào nấu 15-20ph cho mềm và ngọt, cho phần thân bông cải cứng vào nấu luôn.
Phần đậu gà: nếu dùng đậu khô phải ngâm qua đêm nấu trong áp suất ít nhất 15ph cho chín mềm. Nếu dùng đậu lon thì chỉ cần cho vào nước súp nấu chung từ đầu.
Cắt nhỏ bông cải miếng vừa ăn, cho cùng lá cải kale vào nồi nước súp nấu chung trong 10ph. Nêm thêm muối biển, nước tương vừa ăn.
Rửa sạch, trụng mềm miến vớt ráo.
Cho miến và nước súp kết hợp là xong.
Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.
Phẩm Song Yếu 1