Quang lâm tham dự buổi lễ có chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni các Tổ đình, Tự viện, môn đồ pháp quyến, đoàn viên Gia Đình Phật Tử Kiên Giang cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.

Tại lễ truy niệm, Ni trưởng Thích nữ Như Hải trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Kiên Giang đã cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng Thích nữ Liễu Liên.

Ni trưởng Thích nữ Liễu Liên, sinh năm 1935 tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ni trưởng xuất gia năm 19 tuổi với đức Tổ Sư Minh Đăng Quang tại Sa Đéc, sau đó được Đức Tổ sư gửi về Ni trưởng Huỳnh Liên giáo dưỡng tu học. Đệ nhất Ni trưởng thọ ký pháp danh Liễu Liên.

Năm 1963, Ni trưởng Liễu Liên lãnh trách nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hải, Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đến năm 1965 Ni trưởng tham dự khóa dưỡng nhi và điều hành viện Cô nhi ở Rạch Giá suốt 08 năm. Với những việc làm thầm lặng như nuôi dạy trẻ em…Ni trưởng để lại cho các thế hệ sau này một tấm gương trong sáng trong Phật giáo.

Ni trưởng Thích Nữ Liễu Liên, ngoài trái tim nhân hậu đối với các trẻ em bất hạnh, Người còn có một tầm nhìn xa trông rộng đối với mầm non Phật Pháp, tức những thanh thiếu đồng niên. Vì vậy, Người luôn tạo mọi điều kiện giúp cho tổ chức Gia Đình Phật Tử trong tỉnh Kiên Giang phát triển để hướng dẫn các em thành những người Phật tử chân chánh sau này. Từ năm 2012 đến nay, Người nhận làm Trưởng Ban Bảo Trợ Gia Đình Phật Tử Tỉnh Kiên Giang.

Do cao niên lạp trưởng, Ni trưởng đã nhẹ nhàng xả báo thân vào lúc 21h30, ngày 01/05/2016 (nhằm ngày 25/3 năm Bính Thân).

Trong không khí trang nghiêm thành kính, Chư Tôn Hòa Thượng đã thực hiện lễ phất trần, chính thức di quan. Nghi lễ cung tiễn kim quan cố Ni trưởng theo nghi thức truyền thống.

Kim quan cố Ni Trưởng Thích Nữ Liễu Liên sẽ được hỏa táng tại nhà tang lễ Phúc Lạc Viên, tp Long Xuyên, An Giang và nhập bảo tháp tại Tịnh xá Ngọc Hòa, Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here