GĐPT Tam Bảo thăm và tặng quà tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Kiên Giang

Đây là ngôi nhà chung của những người già không nơi nương tựa, trẻ em bỏ rơi, mồ côi mà từ khi cất tiếng khóc chào đời các em đã bị người thân bỏ rơi.

Được thành lập từ năm 1997, sau gần 20 năm hoạt động, Trung tâm Bảo trợ xã hội Kiên Giang đã tiếp nhận hơn 700 lượt đối tượng, những mảnh đời bất hạnh xem đây là mái nhà chung của mình. Nhiều cụ già được nuôi dưỡng chăm sóc đến cuối đời khi từ trần được thu xếp chu đáo có nhà lưu giữ hài cốt, hương khói hằng ngày sau khi hỏa táng. Trẻ mồ côi và bị bỏ rơi được lớn lên trong vòng tay của các mẹ, nơi đây là cầu nối để các em có cơ hội tìm được gia đình thay thế tin cậy trong và ngoài nước.

Theo số liệu của Trung tâm cập nhật đến ngày 31/8/2012, Trung tâm đang nuôi dưỡng 139 đối tượng, trong đó 74 trẻ em, 51 cụ già và 14 trẻ tâm thần. Năm 2010, Trung tâm tiếp nhận thêm đối tượng người tâm thần và gia đình chưa có khả năng chăm sóc và điều trị bệnh. Để từng bước uốn nắn các em sống có nề nếp không được quen thói “bụi đời” thì cũng mất cả một quá trình dài. Bình thường một mẹ chăm sóc từ 4 – 5 trẻ là quá tải nhưng ở Trung tâm này có các mẹ phải phụ trách hơn 10 con.

Khi đến đây, các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Tam Bảo đã chăm sóc các cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh đáng thương. Cũng qua hoạt động này các em đoàn sinh thêm yêu quý và ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và mọi người xung quanh.

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.