GĐPT Bửu Thọ – Chúc Thọ Ông Bà Đoàn Sinh và Huynh Trưởng Nhân Mùa Vu Lan 2022

T

Mỗi năm tháng Bảy, trong tiết Vu Lan mùa báo hiếu, những người con Phật mang theo niềm hy vọng và tình yêu thương hướng về các đấng sinh thành. Chúng con nhận diện được rằng chúng con là sự tiếp nối của cha, của mẹ, của ông bà, tổ tiên. Chúng con luôn ý thức được rằng Hiếu thảo là một hạnh đứng đầu trong trăm hạnh (Bách hạnh hiếu vi tiên). Chính vì thế chúng con luôn nhớ nghĩ và biết rằng ân sinh thành, dưỡng dục lớn hơn núi Thái, rộng hơn biển Đông.

Từ những bậc học các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử (GĐPT) đã được học về “Tứ Trọng Ân” và trong đó có Ân Cha Mẹ, góp phần tưới tẳm khu vườn Hiếu Hạnh của các em, làm cho các hạt giống lành ấy được tăng trưởng. Ông, Bà là nguồn cội, là bến bờ yêu thương của cha mẹ, cũng như là của chúng con.

Chính vì thế, ngày 09/8/2022 được sự khuyến tấn của Sư ông Thiện Bảo, quý Thầy chùa Bửu Thọ, ban huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ đã cùng các đoàn sinh đi chúc thọ Ông, Bà (từ 65 tuổi trở lên) đoàn sinh- huynh trưởng, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

“Con chúc Ông, Bà
Luôn luôn vui khoẻ
Mãi mãi bình yên
Gần gũi bạn hiền
Thường tạo phước duyên
Tinh tấn tu tập
An lạc, hạnh phúc”

Đó là những dòng chúc thọ chúng con đã gửi đến Ông, Bà đoàn sinh-huynh trưởng, kèm theo là một chút quà dù không giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng lại mang theo cả trái tim người cháu ngoan hiền, cũng như là tình yêu, sự kính trọng của cả thế hệ tiếp nối để tạo nên những điều phi thường.

Sự yêu thương của Ông, Bà luôn là điểm tựa, giúp chúng con bước qua giông bão cuộc đời, để từ một mầm xanh Phật giáo phát triển thành tre, trúc vững vàng. Đây cũng là một hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực và là sợi dây gắn kết giữa GĐPT Bửu Thọ với gia đình các em đoàn sinh – huynh trưởng.

Đây là lợi ích lớn có thể dễ dàng nhận thấy và đáng được ghi nhận để gia đình các em đoàn sinh, huynh trưởng tin rằng các em đang tham gia vào tổ chức đoàn thể đẹp, cùng đi trên đường vui, hoà mình trong dòng chảy của Pháp, mang lại nhiều sự lợi ích thù thắng. Nếu những hoạt động tương tự được phát triển thêm thì nhất định sự tin yêu từ gia đình các em với tổ chức Áo Lam sẽ ngày thêm vững chắc. Nếu làm được như vậy thì chúng ta đã tạo ra được một thế hệ kế thừa từ các em một cách bền chặt.

Bên cạnh hoạt động chúc thọ Ông Bà, ban huynh trưởng còn tổ chức Trại Hiếu vào ngày 13 và 14/8/2022 và sẽ có lễ cài hoa hồng cho quý phụ huynh, để các em được cùng Cha, Mẹ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong trang hành trình tiếp nối Cha, Mẹ của mình.

Sau khi kết thúc trại, tất cả trại sinh sẽ nhận một món quà nho nhỏ (do Ban tổ chức chuẩn bị), mang về nhà tặng cho Cha, Mẹ để thể hiện tình yêu thương của các em đối với các đấng sanh thành.

Nam mô Vu Lan duyên khởi Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ-tát tác đại chứng minh.

01 11 10 09 08 07 06 05 04 03 02

 Nó mắng tôi, đánh tôi,
Nó thắng tôi, cướp tôi
Ai ôm hiềm hận ấy,
Hận thù không thể nguôi.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang