GĐPT Bửu Sơn Tổ Chức Văn Nghệ Mừng Vu Lan

Đến nơi, dễ dàng nhận thấy chùa Bửu Sơn nổi bật bên dòng sông hiền hòa, bừng sáng giữa mưa dông tăm tối. Tại đây chúng tôi nhận thấy có sự quang lâm và chứng minh của:
– Ni sư Thích Nữ Như Thiện, trụ trì chùa Bửu Sơn.
– Sư cô Thích Nữ Như Trang và sư cô Thích Nữ Thể Liên, thường trú chùa Bửu Sơn
Cùng toàn thể chư tôn đức Ni đang tham dự khóa an cư kiết hạ tại chùa Bửu Sơn.
Chương trình văn nghệ kéo dài 2h đồng hồ với nhiều tiết mục đặc sắc do chính các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn biểu diễn. Đêm diễn bao gồm các tiết mục về ơn nghĩa sinh thành với nhiều thể loại: nhạc, kịch, vọng cổ v.v…  Tuy lối diễn còn non nớt, nội dung chưa được sâu sắc nhưng qua các tiết mục được dàn dựng với âm thanh, ánh sáng khá công phu ta có thể thấy được sự cố gắng và tâm huyết các em đã bỏ ra cho các tiết mục.
Trò chuyện cùng các anh chị huynh trưởng, chúng tôi được biết chương trình văn nghệ này đã được các em chuẩn bị từ sau Phật Đản. Phần lớn các đạo cụ dùng trong biểu diễn đều do các em tự mình chế tạo. Tuy còn vụng về nhưng các em đã cố gắng hết sức mình để cúng dường chư tôn đức và các đấng sinh thành một đêm văn nghệ hết sức ý nghĩa.
Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn là một đơn vị nằm ở vùng huyện lị cách xa trung tâm tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng, vài năm trở lại đây đơn vị đã có nhiều phát triển vượt bậc cả chất lượng lẫn số lượng. Năm 2013, Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn đã đạt danh hiệu "Đơn Vị Vững Mạnh" do Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang trao tặng. Chúng tôi tin rằng, trong tương lai gần Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn ngày càng phát triển hơn nữa để trở thành một đơn vị vững mạnh trong tỉnh.
Rời Tân Hiệp, chúng tôi trở về Rạch Giá ngày trong đêm mưa. Giữa trời mưa lạnh nhưng chúng tôi vẫn thấy ấm lòng trước sự phát triển mạnh mẽ của một đơn vị vùng xa…
Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:
 

 

Huệ Thiện
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.