BHD PB GĐPT Kiên Giang Tổ Chức Lễ Tiếp Nhận Học Bổng Do Hội Sahaya International và Sahaya Artist Trao Tặng Cho Đoàn Sinh Nghèo Hiếu Học

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của ni trưởng Thích Nữ Như Thiện, viện chủ chùa Bửu Sơn (huyện Tân Hiệp), sư cô Thích Nữ Huệ Trang, thường trụ chùa Bửu Sơn.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Phật tử Thiện Thắng, hội trưởng hội chữ Thập đỏ chùa Bửu Sơn.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của:

– Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, Phó BHD Phân Ban GĐPT Trung Ương, Trưởng BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang.

– Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang.

Ngoài ra còn có hơn 60 Huynh Trưởng và đoàn sinh của 11 đơn vị GĐPT trong tỉnh Kiên Giang về dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, em Trần Quốc Thịnh và Võ Thị Kiều Anh đã lần lượt gởi đến các đoàn viên GĐPT có mặt tại buổi lễ bức tâm thư của hội Sahaya bằng 2 ngôn ngữ Anh, Việt.

Sư cô Thích Nữ Như Trang đã có một bài thuyết giảng ngắn nói về mục đích, phương hướng hoạt động của hội từ thiện Sahaya. Sư cô cũng nhắc nhở các em hãy cố gắng học tập thành tài và giúp đỡ lại cho những hoàn cảnh khó khăn. Đó là lời cảm ơn tốt nhất của các em đến hội khuyến học.

Ni trưởng Như Thiện đại diện Hội Sahaya Internationnal và Sahaya Artist đã trao 50 phần học bổng, mỗi phần là một triệu năm trăm ngàn đồng cho 50 em đoàn sinh thuộc 10 đơn vị GĐPT trong tỉnh. Các em sẽ tiếp tục được hỗ trợ học bổng liên tục hàng năm đến khi hết chương trình Phổ thông với điều kiện duy trì học lực khá giỏi và tinh tấn sinh hoạt Gia Đình Phật Tử.

Nhận học bổng từ Ni Trưởng và các hội Sahaya, em Ngụy Kim Nga, đoàn sinh GĐPT Bửu Khánh, thay mặt tất cả các bạn đoàn sinh bày tỏ lòng tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến Ni Trưởng và hội. Em cũng hứa sẽ học tập thật tốt, sinh hoạt thật tinh tấn để trở thành con ngoan, trò giỏi và người đoàn sinh gương mẫu.

Buổi lễ tiếp nhận học bổng do Hội Sahaya International và Sahaya Artist trao tặng kết thúc hồi 15 giờ cùng ngày trong tình cảm tri ân của mọi người.

Được biết chùa Bửu Sơn trong năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nổi bật hơn cả là việc xây dựng trên 100 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo trong huyện Tân Hiệp. Riêng buổi sáng cùng ngày, Ni trưởng viện chủ chùa Bửu Sơn cũng đã tổ chức trao 95 phần học bổng cho các em học sinh nghèo trong huyện và 40 phần học bổng cho đoàn viên GĐPT Bửu Sơn.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.