– Gạo nếp lứt
– Vài hạt gấc
– Bắp nếp
– Hạt sen
– Đậu xanh
– Muối biển
Ném hết các nguyên liệu trên vào nồi cơm điện, hẹn giờ nấu qua đêm, sáng dậy mở ra ăn. Quá đơn giản! Nếu thích bùi béo bổ hơn bạn có thể bóp gấc với ít dầu mè cho vui.
Món ăn “nhà nghèo” này mẹ hay nấu cho mình ăn khoảng 1-2 lần/ tuần, theo những biến tấu khác nhau tùy hứng. Đây có thể là ý tưởng tốt giúp nhẹ gánh bớt cho các chị em nội trợ trong những buổi sáng “quay cuồng” bếp núc. Có thể xoay vòng biến tấu với nhiều loại ngũ cốc cho phong phú. Chẳng lo thiếu chất gì, tự nấu ngon bổ rẻ.
Gạo nếp lứt thường không bán ở siêu thị. Gạo nếp than có vẻ phổ biến dễ kiếm hơn, và cũng bổ hơn, độ dính cao hơn.