Phân Ban GĐPT Kiên Giang chúc tết Chư Tôn Đức xuân Giáp Thìn và tưởng niệm chư vị Huynh trưởng quá cố

G

Duy trì truyền thống Tôn sư trọng đạo và Uống nước nhớ nguồn của áo Lam Kiên Giang, sáng 04/02/2024 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Phân Ban GĐPT Kiên Giang tổ chức chúc tết Chư Tôn Đức Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và tưởng niệm Chư vị Huynh Trưởng quá cố nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Như thông lệ, đoàn GĐPT Kiên Giang do Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Phương Huỳnh Tú Dung, Trưởng Phân Ban dẫn đoàn đã đến vấn an và chúc tết Thượng toạ Thích Minh Nhẫn – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, tại văn phòng chùa Phật Quang Phổ Chiếu (huyện Hòn Đất).

Tại buổi thăm, Thượng toạ Thích Minh Nhẫn đã khuyến tấn Thường trực Phân ban về việc tổ chức các khoá tu học, trại hè,… Thông qua đó lan toả rộng hơn lý tưởng của tổ chức GĐPT đến cộng đồng. Thượng toạ cũng hứa khả sẽ tạo thêm nhiều điều kiện cho các hoạt động của Gia Đình Phật Tử Không chỉ ở Kiên Giang mà còn ở toàn khu vực miền Tây Nam Bộ.

Rời Phật Quang Phổ Chiếu, đoàn đến chùa Sắc Tứ Tam Bảo (Thành Phố Rạch Giá) để vấn an và chúc tết Đại đức Thích Minh Thành – Trưởng Ban HDPT tỉnh và đến chùa Kim Quang (Thành Phố Rạch Giá) để chúc tết Sư cô Thích Nữ Như Lý – Thủ quỹ Ban Bảo Trợ GĐPT Kiên Giang.

Hai vị tôn đức đều hết sức tán thán những thành tựu mà Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, khuyến tấn anh chị em áo Lam hãy chung tay xây dựng lý tưởng tổ chức để không phụ sự kỳ vọng của Chư Tôn Đức và các anh chị tiền bối đã gửi gắm.

Cuối cùng, đoàn đến tư gia để thăm sức khoẻ người chị cả của GĐPT Kiên Giang, Huynh trưởng Cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ. Mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng chị vẫn luôn theo dõi từng bước đi của áo Lam Kiên Giang. Nhân ngày Xuân mới, Chị Diệu Thiện chúc cho toàn thể anh em nhiều sức khoẻ, bền tâm vững chí để nối tiếp công trình mà các anh chị tiền bối đã xây dựng.

Sau buổi chúc tết, Phân ban đến thắp hương tưởng niệm Huynh trưởng cấp Dũng Minh Kim Quách Văn Thành và dự lễ giỗ đầu của anh.

Trước khi kết thúc buổi thăm viếng, Thường trực đã lần lượt đến thắp hương tưởng niệm anh linh chư vị Huynh trưởng quá cố của GĐPT Kiên Giang qua các thời kỳ.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

 Nó mắng tôi, đánh tôi,
Nó thắng tôi, cướp tôi
Ai ôm hiềm hận ấy,
Hận thù không thể nguôi.

Phẩm Song Yếu

Tháng 07 năm 2024
24
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 4
Ngày Kỷ Sửu
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
19
Tháng 06
Kiên Giang