Sáng ngày 1/1/2018, tại hội trường chùa Tam Bảo, Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phật sự năm 2017.

Quang lâm tham dự và chứng minh hội nghị có:

– Đại đức Thích Minh Thành, trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

– Đại đức Thích Minh Khải, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

– Đại đức Thích Thường Tấn, thường trụ chùa Bửu Thọ, huyện Châu Thành.

– Đại đức Thích Thiện Hữu, Phó ban trụ trì chùa Sắc Tứ Tam Bảo, Tp Rạch Giá, Kiên Giang.

– Sư cô Thích Nữ Như Kim, trụ trì chùa Sắc Tứ Tam Bảo, TX Hà Tiên, Kiên Giang.

– Sư cô Thích Nữ Như Lý, thường trụ chùa Kim Quang, Tp Rạch Giá, Kiên Giang.

– Sư cô Thích Nữ Huệ Nhẫn, thường trụ chùa Bửu Sơn, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang.

– Sư cô Thích Nữ Như Hạnh, trụ trì chùa Bửu Quang, Tp Rạch Giá, Kiên Giang.

Về phía Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang có:

– Huynh trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, trưởng BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang.

– Huynh trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang.

– Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Sang Lâm Cẩm Tiên, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của tập thể các anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Kiên Giang.

Khác với những năm trước, năm nay, hội nghị tổng kết được bắt đầu với tiết mục Lân hội đặc sắc do đơn vị Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn biểu diễn.

Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành thay mặt Ban Hướng Dẫn báo cáo hoạt động phật sự năm 2017.Báo cáo nêu bật những thành tựu Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đạt được trong thời gian qua như: tổ chức thành công liên trại huấn luyện Lộc Uyển XIII – A Dục XIII – Huyền Trang IV; khai giảng các lớp tu học Kiên – Trì – Định – Lực cho Huynh Trưởng trong tỉnh; tổ chức thành công trại Lục Hòa X tại chùa Tân Thọ… Ngoài ra còn nhiều hoạt động tương tế, hành chánh và tu học khác.

Trong năm 2017, Phân Ban Gia Đình Phật Tử tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai cuộc thi Đơn Vị Vững Mạnh và đã tìm được 3 đơn vị đạt danh hiệu Vững Mạnh và 6 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Khá. Đặc biệt, hai đơn vị Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ và Gia Đình Phật Tử Bửu Sơn đã xuất sắc giành được thành tích Đơn Vị Vững Mạnh 5 năm liền.

Cũng trong hội nghị tổng kết, Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã khen thưởng cho anh Thiện Thánh Nguyễn Hữu Trúc, Liên đoàn trưởng Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc soạn thảo bộ “Từ khóa” hỗ trợ giảng huấn trong Gia Đình Phật Tử.

Bằng tình thương yêu tha thiết đối với sự nghiệp phát triển của tổ chức áo Lam, Đại đức Thích Minh Thành đã có lời tán dương những thành tựu đạt được của nhà Lam Kiên Giang. Đồng thời, đại đức cũng hứa khả sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ thêmcho sự phát triển của Gia Đình Phật Tử Kiên Giang trong nhiều mặt.

Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017 của Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang kết thúc lúc 10 giờ trong niềm hoan hỉ của tất cả những người tham gia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn