GĐPT Kim Quang: 10 Năm Khúc Hát Ân Tình

G

Từ nhiều tháng trước, những bước chuẩn bị đầu tiên đã được triển khai trong niềm hân hoan rộn rã của đơn vị. Những anh thiếu niên thì hăng say chuẩn bị công trình, sa bàn… Các em oanh vũ thì cũng không thua kém. Với đôi tay nhỏ nhắn, các em làm nên những mô hình, những chiếc áo Lam nhỏ xíu… Các chị Thiếu nữ thì ngày đêm tập dợt những tiết mục văn nghệ phục vụ ngày vui lớn… Tất cả tạo nên một không khí rộn rã đón chào ngày Chu Niên.

Bên cạnh những niềm vui cũng có lắm điều trở ngại. Đó là những vấn đề khách quan đến từ bên ngoài nhưng đôi khi, đó cũng là những khó khăn đến từ nội tại của đơn vị. “Nội ma ngoại chướng” đôi khi muốn dập tắt ngọn lửa Lam đang bừng bừng khí thế, khiến anh chị em chúng ta phải chùn bước. Thế nhưng “lửa đỏ thử sức vàng ròng, gian nan càng lắm thì lòng càng hăng”. Sau nhiều tháng chuẩn bị, cuối cùng ngày lễ kỷ niệm 10 Năm Hình Thành và Phát Triển của Gia Đình Phật Tử Kim Quang cũng đến ngày tổ chức.

Trước lễ chính thức, tối ngày 3/9/2016 là chương trình văn nghệ tri ân chủ đề “GĐPT Kim Quang: 10 năm khúc hát ân tình”. Trong suốt 2 giờ đồng hồ, các em đã mang đến 12 tiết mục được tập luyện cực khổ suốt nhiều tháng trời với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Đó là niềm vui nhộn nhịp khi các đoàn viên “Về Dự Chu Niên”, là hình ảnh các em Oanh Vũ “Vui Cảnh Gia đình”, là hình ảnh “Thầy Tôi” trang nghiêm mà gần gũi, là lời quê hương tha thiết kể chuyện “10 Năm Vui Dựng Kim Quang”, là niềm vui chào đón “Kim Quang 10 mùa xuân” … Tất cả là lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất của mỗi đoàn viên áo Lam Kim Quang dâng lên Tam Bảo, lên người thầy khả kính. Lời cảm ơn chân thành gởi đến các cô chú Ban Bảo Trợ và cả các bậc tiền nhân đã “khai sơn phá thạch” gây dựng nên GĐPT Kim Quang từ những ngày đầu gian khó.

8 giờ sáng ngày 4/9/2016, Lễ Kỷ Niệm “GĐPT Kim Quang: 10 năm Hình Thành và Phát Triển” chính thức được tổ chức.

Một niềm vinh hạnh to lớn của đoàn viên GĐPT Kim Quang khi buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của:

-Thượng tọa Thích Phước Thắng – UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Kiên Giang, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó BTS GHPGVN Tp. Rạch Giá.

– Thượng tọa Thích Huệ Tâm – Phó Ban Từ thiện xã hội TW, Trưởng BTS GHPGVN Thị xã Hà Tiên.

– Đại đức Thích Minh Khải – UV Ban Từ thiện xã hội TW, Trưởng ban Từ thiện xã hội kiêm phó văn phòng GHPGVN Tỉnh KG, Phó BTS GHPGVN Tp Rạch Giá.

– Ni trưởng Thích nữ Như Định – Viện chủ chùa Kim Quang.

– Ni sư Thích nữ Chơn Liên – Trụ trì chùa Phước Hải, Tp Rạch Giá.

– Ni sư Thích nữ Thể Liên – Thường trụ chùa Bửu Sơn huyện An Biên

– Sư cô Thích nữ Thành Liên – UV BTS GHPG VN Tp. Rạch Giá, Thường trụ Tịnh xá Ngọc Hải, Tp Rạch Giá

– Sư cô Thích nữ Như Kim – Phó BTS GHPG VN TX Hà Tiên, Trụ trì chùa Tam Bảo Hà Tiên, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Tam bảo Hà Tiên.

– Sư cô Thích nữ Huệ Hạnh – Trụ trì chùa Bửu Quang, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Bửu Quang, Tp Rạch Giá

– Sư cô Thích nữ Như Lý – UV BTS GHPG VN Tp. Rạch Giá, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Kim Quang.

– Sư cô Thích nữ Như Thảo – Thường trụ chùa Tam Bảo TX Hà Tiên.

Một niềm vui lớn của chúng em khi vui lễ có sự tham dự của hai anh chị cả thân thương của áo Lam Kiên Giang là chị Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, Trưởng BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang và anh Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang. Ngoài ra, còn có những chiếc áo Lam của các anh chị Huynh Trưởng đại diện cho 11 đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh về tham dự ngày vui của đơn vị.

Niềm vui bất ngờ của Kim Quang khi buổi lễ còn có sự hiện diện của bác Chánh Tâm Nguyễn Thị Bạch Huệ, Gia trưởng đầu tiên của GĐPT Kim Quang. Mặc dù đang bận rộn việc kinh tế ở xa nhưng bác vẫn dành thời gian về dự lễ Chu Niên lần thứ 10 của đơn vị.

Ngoài ra buổi lễ còn có sự có mặt của quý Phật tử đạo tràng chùa Kim Quang, quý cô chú Ban Bảo Trợ cùng đại diện chính quyền địa phương đến chia vui cùng đơn vị.

Khách mời ký lưu niệm vào sổ truyền thống của đơn vị

Cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh

Văn nghệ chào mừng

Gắn phù hiệu lưu niệm cho Chư Tôn Đức và khách mời

Sư cô TN Như Lý – cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Quang, trưởng BTC lễ kỷ niệm phát biểu khai mạc

Vào một mùa thu 10 năm trước, GĐPT Kim Quang khẽ khàng nương bóng từ bi ra đời nơi mái chùa Kim Quang đơn sơ, ấm áp. 10 năm! Tuy chỉ là một sát na trong dòng chảy thời gian vô thường bất tận nhưng đối với kiếp nhân sinh ngắn ngủi, mười năm qua đã có biết bao thương hải tang điền, biết bao sóng gió cuộc đời. Trong 10 năm, GĐPT Kim Quang đã có biết bao thay đổi, có lúc huy hoàng cũng có khi tưởng như đã tàn lụi. Thế nhưng anh chị em Kim Quang vẫn chung tay gắng sức, đoàn kết cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió để rồi hôm nay, cờ xanh sen trắng in dấu GĐPT Kim Quang vẫn phấp phới tung bay trên bầu trời Lam đất biển.

Htr Cấp Tín Minh Thành Nguyễn Dô, LĐT GĐPT Kim Quang tuyên đọc lược sử 10 năm hình thành và phát triển GĐPT Kim Quang

Em Diệu Uyển Danh Thị Thu Nhi thay mặt toàn thể đoàn sinh phát biểu cảm nghĩ.

Tại buổi lễ, chị Trưởng Phân Ban bày tỏ niềm xúc động to lớn khi tham dự ngày vui của đơn vị. GĐPT Kim Quang được như hôm nay ngoài việc nhờ vào đội ngũ Huynh Trưởng trẻ năng động, vượt khó, gắn bó với chùa còn nhờ vào tình thương yêu, sự bảo bọc của Ni trưởng viện chủ và sư cô cố vấn giáo hạnh. Chị cũng có lời khuyên nhủ đoàn sinh và Huynh Trưởng GĐPT Kim Quang hãy cố gắng tinh tấn hơn, ngoan ngoãn hơn để tri ân ni trưởng và sư cô.

Bằng tình yêu thương vô hạn đối với GĐPT, Ni Trưởng viện chủ chùa Kim Quang tán thán công đức của các Huynh Trưởng GĐPT trong suốt 10 năm qua đã chung tay “gìn vàng giữ ngọc” để phát triển đơn vị. Bên cạnh đó, Ni Trưởng cũng nhắc nhở các anh chị hãy cố gắng tu tập trở thành một con người hoàn thiện hơn để làm tốt hơn công tác trồng người cho đạo pháp, cho xã hội.

Thượng tọa Thích Phước Thắng và Thượng tọa Thích Huệ Tâm đồng loạt tán thán những điều Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Kim Quang đã làm được. Thế nhưng nhị vị thượng tọa cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi hoạt động GĐPT “hiệu quả như vậy, tốt đẹp như vậy nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi đến mọi người, nhất là các vị Phật tử lớn tuổi tại đạo tràng. Hai Thầy đều mong muốn các Huynh Trưởng hãy quảng bá hoạt động GĐPT rộng rãi hơn nữa để thành lập thêm nhiều đơn vị GĐPT bên cạnh đạo tràng tu tập của các chùa.

Trải qua 10 năm “thương hải tang điền”, GĐPT Kim Quang đã lớn mạnh hơn, vững vàng hơn trên con đường Lam đầy chông gai thử thách. Có được hôm nay, chúng con xin đê đầu đảnh lễ công ơn giáo dưỡng, sách tấn, dìu dắt của Ni Trưởng viện chủ và sư cô cố vấn giáo hạnh. Xin tri ân các bậc đàn anh đã khai sơn phá thạch, vượt bao chướng duyên để đóa sen lam Kim Quang vươn mình hé nụ, chào đón 10 mùa xuân.

Cắt bánh chu niên

Trao quà lưu niệm cho các đơn vị bạn

Nhận quà lưu niệm từ Chư Tôn Đức và khách mời

Trao bằng tán dương công đức đến Ban Bảo Trợ

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm Hình thành và Phát triển của GĐPT Kim Quang kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày trong niềm hân hoan vô hạn của anh chị em áo Lam khắp nơi.

Nắng trời vẫn đẹp, mây trời vẫn xanh. Một tương lại tươi sáng vẫn đang chờ đợi anh chị em Kim Quang phía trước.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Và người khác không biết,
Chúng ta đây bị hại.
Chỗ ấy, ai hiểu được
Tranh luận được lắng êm.

Phẩm Song Yếu

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang