LỜI GIỚI THIỆU

Kính thưa quý độc giả!

Đối với anh chị em Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử chúng ta, không ai là không muốn làm cho đơn vị của mình ngày một vững mạnh. Để một đơn vị vững mạnh thì yếu tố đầu tiên mà các anh chị đều đồng ý đó là Đội, chúng, đàn. “Các Đội (Chúng) vững thì Đoàn khá, mà Đoàn khá thì Gia Đình tiến mạnh.” Trong sự phát triển của đội (chúng) thì người đội (chúng) trưởng là yêu tố quyết định.

Vừa qua, vì nhiều nhân duyên tốt đẹp, Ban Biên Tập website www.gdptkiengiang.vn sưu tầm được tác phẩm “ĐỘI TRƯỞNG” của Cố Huynh Trưởng cấp Dũng Như Tâm Nguyễn Khắc Từ.

Đây không phải là một tài liệu giảng huấn, càng không phải là một tư liệu nghiên cứu về cách điều hành, quản lý một đội (chúng). Bằng giọng văn nhẹ nhàng, tình cảm, “ĐỘI TRƯỞNG” là một lá thư tâm tình của người anh lớn với đứa em thơ dại đang chập chững bước vào “nghề làm trưởng”. Cuộc đời Đội (Chúng) trưởng là cuộc đời đẹp đẽ nhất, hoạt động nhất và cũng đầy đủ nhất với bao nhiêu viễn ảnh trong tương lai.

Thông qua tác phẩm này, Anh Như Tâm với nhiều hy vọng và tin tưởng, đến với các em dưới hình thức những câu chuyện thì thầm cho em nghe ở gốc thông bên mái lều dưới ánh trăng vằng vặc, hay giải quyết giúp em những thắc mắc, băn khoăn, những khó nghĩ của em…. Anh không muốn lý tưởng hóa những điều anh nói với em mà chỉ muốn đặt nó ngang tầm vóc của em, trong tầm tay hoạt động của em, để rồi, sau một lần truyền cảm là anh thấy được sự thể hiện trong Đội (Chúng) em.

Ban biên tập xin gởi đến quý độc giả khắp nơi tác phẩm này. Mong rằng nó sẽ là một hành trang tốt cho các em đội (chúng) trưởng trên hành trình phụng sự lý tưởng của mình.

Ban Biên Tập

 

Hình ảnh có liên quan

CỐ HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG

NHƯ TÂM  NGUYỄN KHẮC TỪ

(1927-1993)

Ủy viên Ngành Thiếu BHD/GĐPT Trung phần

Trưởng ban BHD/GĐPT Thủ Đô

Ủy viên Tổ kiểm BHD/TƯ/GĐPT/VN

Ủy viên Nghiên huấn BHD/TƯ/GĐPT/VN

Các Phật sự đã thực hiện:

Chủ biên Nội san Sen Trắng, cơ quan ngôn luận của GĐPT/VN

Tác giả các tài liệu giá trị như:

– GIA TRƯỞNG,

– ĐỘI TRƯỞNG,

– HÀNH CHÁNH GĐPT…

Soạn thảo và tu chính tài liệu tu học các bậc cho các ngành Huynh trưởng, Thanh, Thiếu, và Oanh Vũ.

Tổ chức các trại huấn luyện từ Lộc Uyển đến Vạn Hạnh (đặc biệt trong giai đoạn khó khăn từ sau năm 1975)

Tích cực tham gia các phong trào đấu tranh trong các mùa Pháp nạn 1963 và 1966.

Từ khi gia nhập Gia Đình Phật Tử Việt Nam (1954) cho đến lúc trút hơi thở cuối cùng (1993), cố Huynh trưởng Như Tâm đã dâng hiến trọn đời mình cho lý tưởng màu Lam. Đặc biệt vào những năm tháng cuối đời, dù tuổi già, sức yếu và bệnh tật… anh vẫn không hề xa rời tổ chức Gia Đình Phật Tử. Càng ngày anh càng tinh tấn dũng mãnh vượt mọi khó khăn trở ngại để cùng với các anh chị Huynh trưởng khác tìm cách phục hồi và phát triển Gia Đình Phật Tử rộng khắp cả nước.

Đức tinh tấn, trung kiên và hy sinh vô bờ bến của anh mãi mãi là tấm gương rạng ngời cho tất cả đoàn viên Gia Đình Phật Tử soi chung vậy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here